Vàng hướng tới đà giảm tuần mạnh nhất trong vòng 2 tháng qua

By on 22/11/2013

Thị trường vàng thế giới hiện đang phải đối mặt với đà giảm tuần trầm trọng nhất trong vòng hơn 2 tháng qua. Những dữ liệu kinh tế Mỹ đưa ra đang thể hiện sự phát triển ổn định của siêu cường Mỹ cùng biên bản họp tháng 10 càng cho thấy Cục dự trữ Liên bang sẽ sớm thu hẹp kích thích tiền tệ trong vài tháng tới.

Lúc 16h13 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đón nhận đà tăng nhẹ lên $1245,95/oz. Giá vàng thế giới đã chạm mức thấp 4 tháng $1236,29/oz trong phiên hôm qua.

Theo ý kiến người đứng đầu của bộ phận nghiên cứu của Wing Fung Financial Group có trụ sở tại Hong Kong, ông Mark To: “Hiện tại, giá vàng thế giới đang ở mức thấp và tâm lý của giới đầu tư khá xáo trộn”.

Thêm nữa, báo cáo việc làm Mỹ cũng vừa được đưa ra. Thông tin này tiếp tục gây nên sự tổn thương cho thị trường vàng. Số đơn trợ cấp thất nghiệp của Mỹ kết thúc tuần 16/11 thấp hơn nhiều so với dự báo của giới chuyên gia. Đây là một trong những căn cứ quan trọng để Fed có thực hiện thu hẹp kích thích tiền tệ vào tháng 12 tới hay không!

Thị trường vàng liên tiếp đón nhận tin xấu từ việc tháo chạy khỏi kim quý này của các quỹ giao dịch hoán đổi. Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust tiếp tục bán ra 3,6 tấn vàng trong phiên hôm qua. Lượng vàng nắm giữ của quỹ này chỉ còn ở mức 856,71 tấn – mức thấp nhất kể từ đầu năm 2009 tới nay.

Tính tới thời điểm này, quỹ SPDR Gold Trust đã bán ra 450 tấn.

Giá vàng thế giới thời gian trước được hỗ trợ bởi nhu cầu vàng vật chất. Tuy vậy, thời điểm này các nhà đầu tư chờ đợi đà giảm thêm để thực hiện chiến lược mua vào.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login