Vàng hướng tới bước giảm tuần lớn nhất kể từ đầu năm

By on 27/05/2016

Vàng tiếp tục mở rộng đà giảm trong bối cảnh báo cáo kinh tế khả quan tại Mỹ nâng cao kỳ vọng FED tăng lãi suất trong tháng tới.

commodities

Hiện vàng giao ngay đang có giá là $1214.11/oz- thấp nhất kể từ cuối tháng Ba. Đầu giờ sáng, đã có lúc thị trường tăng 0.2%, chạm $1,222.46/oz nhưng không đủ sức duy trì lực tăng này.

Tính riêng trong tuần, quý kim đã để mất gần 3% và là bước giảm tuần mạnh nhất kể từ đầu năm.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tiếp tục xây dựng triển vọng điều chỉnh lãi suất trong tháng tới khi quan chức FED, ông Jerome Powell s cho hay nền kinh tế Mỹ đang đứng trên một đôi chân vững chãi và rằng họ hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu lạm phát mà ngân hàng trung ương đã đề ra.

“Tốc độ tăng trường kinh tế Mỹ tháng 2 có thể tăng 2.9% sau khi thị trường đón nhận báo cáo đơn hàng lâu bền và hoạt động giao dịch hàng hóa khá khả quan”- Chủ tịch FED tại Atlanta đưa ra dự đoán này trong ngày hôm qua.

Trên thị trường tiền tệ, đồng dollar duy trì đà ổn đinh sáng đầu tuần sau khi bật mạnh lên mốc cao 2 tháng trong khi giới đầu tư tiếp tục đặt kỳ vọng vào một mức lãi suất cao hơn trong phiên họp tới.

Cùng lúc, chứng khoán châu Á ngập xanh cũng khiến sức hấp dẫn của vàng bị lu mờ. Hiện cs MSCI châu Á Thái Bình Dương, ngoại trừ Nhật Bản, đã tăng 0.4%.

“Về cơ bản, triển vọng thị trường sẽ không thay đổi nhiều cho tới khi nào diễn ra phiên họp chính sách mùa hè. Điều này sẽ tiếp tục hỗ trợ đồng dollar đi lên. Nếu tình trạng cứ tiếp diễn, thật ít khả năng để vàng có thể tìm tại ngưỡng $1300/oz”- các chuyên gia tại The 7:00’s Report cho hay.

Trong một diễn biến liên quan, báo cáo tại Trung Quốc cho biết lượng nhập khẩu ròng vàng tháng 4 của đại lục thông qua Hồng Kông đã giảm 4.2% so với mức cao 3 tháng đã thiết lập trước đó.

Thông tin kinh tế trong ngày

1230 Báo cáo lợi nhuận sơ bộ quý I của các công ty Mỹ

1230 Dự đoán GDP quý I tại Mỹ

1715 Phát biểu của Chủ tịch FED, Janet Yellen.

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login