Vàng hứng chịu áp lực giảm tạm thời

By on 12/01/2016

Giá vàng thế giới đứng dưới ngưỡng $1.100/oz sau khi lấy thêm gần 4% trong tuần trước. Đồng USD tăng trở lại và áp lực từ tình hình kinh tế bất ổn của Trung Quốc tác động tiêu cực tới nhu cầu vàng.

Tính tại thời điểm hiện tại, mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1096.55/oz, giảm nhẹ so với phiên sáng.

Các chuyên gia đánh giá tình hình kinh tế bất ổn tại Trung Quốc và giá đồng USD tăng là các yếu tố tác động chính tới thị trường vàng.

Trước đó giá vàng đã leo lên mức cao nhất kể từ tháng 11/2015 hôm 8/1, trong bối cảnh những lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc và các thị trường chứng khoán lao dốc làm tăng sức hấp dẫn của kim loại quý này như một “nơi trú ẩn an toàn”.

Có thể thấy, hơn 10 năm kể từ 2006 đến nay, thời điểm đầu năm luôn là thời đỉnh cao của giá vàng trong năm.

“Nhu cầu kim loại quý tăng cao đột biến bởi bất ổn tăng trưởng toàn cầu và những rối ren trên thị trường chứng khoán. Những yếu tố này sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong thời gian tới” – Peter Grant, giám đốcphân tích thị trường kim loại quý tại USA Gold cho biết.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng tiếp tục cho thấy một vài động lực giảm khi di chuyển về vùng $1097/oz. Cần phải chú ý rằng chỉ số stochastic vẫn phát đi tín hiệu khả quan và hỗ trợ cho khả năng hồi phục của thị trường. Cùng lúc, chỉ số EMA50 cũng khá tích cực, khuyến khích chúng ta tiếp tục kỳ vọng vào xu hướng tăng trong những phiên tới. Mục tiêu tiếp theo có thể sẽ là 1114.50, xa hơn nữa là 1130.60.

Hãy cẩn thận đôi chút khi mà mô hình kỹ thuật có vẻ u ám hơn trên biểu đồ dưới. Phá thủng 1092.25 sẽ giúp thị trường hoàn thiện mô hình này và có khả năng đẩy thị trường tiếp cận ngưỡng hỗ trợ chính 1078.45. Trong khi đó, trụ vững trên ngưỡng này là điều kiện quan trọng nhất kể bảo toàn quan điểm lạc quan.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1080.00 tới ngưỡng cản 1125.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Tăng giá

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login