Vàng hồi phục yếu ớt trong phiên Á, chờ đợi cơ hội tái lập ngưỡng $1220/oz

By on 04/04/2016

Vàng diễn biến èo uột sau một tuần đầy các sự kiện lớn tại Mỹ. Tâm lý thị trường tiếp tục xáo trộn trong bối cảnh triển vọng FED tăng lãi suất vẫn treo lơ lửng.

Vàng trượt xuống dưới tất các các đường MA trên biểu đồ giờ

Hiện vàng giao ngay đang giảm 0.25%, xuống còn $1217.97/oz- gần với mức thấp phiên $1216.17/oz. Như vậy là, kim loại quý đang mở rộng bước giảm phiên thứ 2 liên tiếp sau khi đón nhận báo cáo việc làm khả quan tại Mỹ- yếu tố hỗ trợ cho kỳ vọng gia tăng lãi suất tại đây. Những tài sản phi lãi suất giống như vàng tất nhiên là chịu thiệt.

“Có quá nhiều “tàn thuốc lá” để lại sau báo cáo việc làm lần này. FED lại ở trong tâm thế chờ đợi và nghe ngóng trước khi quyết định nâng lãi suất cao hơn nữa”- Naeem Aslam, chuyên gia phân tích tại AvaTrade chia sẻ.

Ngoài ra, không khí u ám cũng bao trùm phiên Á sáng nay khi các chỉ số chứng khoán trong khu vực đa số tìm tới sắc xanh. Đáng chú ý là quý kim đột nhiên lại tỏ ra thờ ơ trước sự suy yếu của đồng dollar so với các “bạn bè” khác. Chỉ số USD Index hiện đang giảm 0.07%, xuống còn 94.50 và lình xinh quanh mức thấp nhiều tháng.

Hiện thị trường đang chờ đợi báo cáo nhà máy và điều kiện thị trường lao động tại Mỹ. Những thông tin này có thể tác động nhỏ tới vàng trong khi biên bản FOMC cuối tuần này sẽ là một yếu tố chi phối lớn lên giá vàng.

Phân tích kỹ thuật

Quý kim đang đối diện với ngưỡng cản 1226/28 (5 & 10-DMA) và 1235 (round number).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1214.89 (50-DMA), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để thị trường lùi về 1208/07 (mức thấp gần đây).

Untitled

Biểu đồ ngày vàng giao ngay

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login