Vàng hồi phục từ mức thấp 2 tháng, nỗi lo vẫn ngự trị

By on 16/04/2013

Đảo ngược xu thế giảm mạnh sáng nay tại châu Á, giá vàng đã hồi phục nhanh chóng trong phiên chiều nay.  Lực mua trên thị trường vàng vật chất đang hỗ trợ cho giá vàng trong khi giới đầu tư vẫn tỏ ra hoài nghi trước lực bán từ các ngân hàng trung ương và triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Tính tại thời điểm này, mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1377.83/oz. Trong phiên sáng, có lúc thị trường đã rơi về vùng thấp 1.321.35 USD/oz- mức đáy kể từ tháng 1/2011.

Đêm qua, vàng giao ngay đóng cửa cũng giảm 125 USD/oz- mạnh nhất trong lịch sử giá vàng. Trong phiên, thị trường có lúc giảm trên 9%, mạnh chưa từng có trong 3 thập niên gần đây.

Có thể thấy, đợt giảm giá này tương tự như diễn biến của giá vàng vào ngày 22/1/1980- thời điểm thị trường giảm mạnh sau khi chạm đỉnh 850 USD/oz. Giá vàng đã bị tác động mạnh khi giá dầu có thể tăng vọt sau thông tin Liên bang Xô Viết sẽ can thiệp vào cuộc cách mạnh tại Afghnistan và Iran.

Theo giới phân tích, sự phục hồi chiều nay của giá vàng có thể là do lực mua chốt lãi của các nhà đầu tư đã bán khống vàng trước đó. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để khẳng định rằng giá vàng đã chấm dứt đợt giảm giá thê thảm của hai phiên vừa qua.

“Đừng quên rằng thị trường đã đầu cơ giá lên vàng từ rất lâu rồi, nên chúng ta sẽ còn chứng kiến hoạt động bán tháo nữa. Thị trường đang lo giá vàng có thể giảm về 1.200 USD/oz”, ông Lee Boon Keng, Giám đốc công ty giải pháp đầu tư Bank Julius Baer & Co. ở Singapore, nhận định.

Theo chuyên viên phân tích Wang Tao của Reuters, giá vàng có thể giảm về 1.245 USD/oz.

Trên thị trường vật chất, đơn đặt hàng có dấu hiệu tăng vọt sau đợt bán tháo. Tuy nhiên, lực mua này lại không có dấu hiệu gì liên quan đến tình hình Triều Tiên hoặc liên quan đến hành động đánh bom tại Boston.

“Tôi nghĩ nếu có một đợt giảm giá nữa, phí mua vàng sẽ tăng cao hơn. Nhu cầu thì vẫn có nhưng người Thái vẫn nghỉ lễ và thị trường Hong Kong không phải là một sự lựa chọn lý tưởng.”- một dealer tại Singapore chia sẻ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

One Comment

  1. nguyenthoan1073

    16/04/2013 at 8:52 pm

    viet nam la vay ma.noi la binh on gia nhung that ra la de thau tom cho vao tui thoi

You must be logged in to post a comment Login