Vàng hồi phục từ mức đáy 1 tháng

By on 05/12/2012

Kim loại quý dè dặt tăng giá sau khi chạm mức thấp nhất 1 tháng. Cuộc đối đầu về vấn đề ngân sách giữa Đảng cộng hòa và Dân chủ vẫn là tâm điểm của thị trường.

Giá vàng thế giới đêm qua đã giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng do những quan ngại của giới đầu tư về vấn đề “vực thẳm ngân sách” của Mỹ. Trong phiên sáng nay tại châu Á, giá vàng phục hồi yếu ớt và tạm thời khôi phục lại ngưỡng 1.700 USD/oz.

Theo Reuters, cuộc đàm phán trong Quốc hội Mỹ nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra tình trạng “vực thẳm ngân sách” – với các biện pháp tăng thuế và cắt giảm chi tiêu tự động có hiệu lực từ đầu năm sau, đe dọa đẩy Mỹ vào một cuộc suy thoái mới – vẫn chưa có tiến triển nào đáng kể. Giới đầu tư vì vậy đang giữ thái độ thận trọng và tránh tham gia vào thị trường.Giới đầu tư vì vậy đang giữ thái độ thận trọng và tránh tham gia vào thị trường.

“Tôi nghĩ có một vài viễn cảnh mà chúng ta đang chờ đợi. Chúng sẽ không trở thành hiện thực và cũng không thể là một thỏa thuận dài hạn. Do đó, thị trường có thể sẽ bị đình lại tại thời điểm này- có nghĩa là thời hạn sẽ bị kéo dài cho tới khi chúng thực sự trở thành một thỏa thuận đúng nghĩa.”- Lynette Tan, chuyên gia phân tích đầu tư tại Phillip Futures, Singapore cho hay.

“Nếu điều này xảy ra, vàng có thể sẽ chịu nhiều áp lực trong ngắn hạn cho tới khi chúng ta thực sự nhận ra rằng việc đình trệ trong tiến trình giải quyết vách đá tài chính đang tiếp tục làm đau nền kinh tế của chúng ta”- ông nói thêm.

Tuy chịu sức ép từ vấn đề ngân sách của nước Mỹ, giá vàng đang được hỗ trợ bởi lực mua ở vùng giá 1.700 USD/oz. Bên cạnh đó, vừa có tin Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đã mua ròng 14 tấn vàng trong tháng 11 vừa qua.

Tính tại thời điểm này, mỗi ounce vàng đang có giá $1706/oz, tăng nhẹ so với sáng nay.

“Nếu Mỹ thực sự rơi xuống vực thẳm, lực mua vàng với nhu cầu tích trữ sẽ xuất hiện trở lại trong khi triển vọng kinh tế u ám sẽ khiến đồng dollar mất giá”- ông Tan nhận định.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng thế giới lại mất mốc hỗ trợ mạnh 1715, giá vàng cần giữ trên mức 1700 usd/oz để phục hồi được đà  tăng. Thị  trường ngóng chờ tin về cuộc họp của Mỹ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login