Vàng hồi phục từ kênh cận đáy

By on 06/05/2015

Giá vàng bắt đầu nhích nhẹ trong đầu phiên giao dịch thứ Hai. Lực mua vàng đã xuất hiện do quý kim đi xuống, hướng tới mức thấp của kênh giá giảm nhỏ vào phiên thứ Sáu tuần trước. Xu hướng tăng rất ngắn hạn của vàng hiện vẫn còn yếu, tuy nhiên nó cũng đã đủ tạo động lực hỗ trợ thị trường hồi phục lên mức giá cao hơn từ một kênh giảm nhỏ.

Giá vàng dễ bị tổn thương trong vùng giao dịch hẹp ngắn hạn trong các phiên đầu tuần do giới đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế quan trọng trong tuần này là báo cáo thị trường lao động Mỹ tháng Tư được công bố hôm thứ Sáu. Các nhà kinh tế học dự đoán số việc làm phi nông nghiệp đã tăng lên 220.000 trong tháng Tư, cùng với đó là sự sụt giảm khiêm tốn của tỷ lệ thất nghiệp Mỹ xuống 5,4% từ 5,5%.

Chỉ xét riêng bức tranh kĩ thuật, kể từ đầu tháng Tư, hợp đồng tương lai vàng giao tháng Sáu trên sàn Comxe đã dịch chuyển giảm dần xuống các mức thấp hơn và hình thành kênh giá giảm nhỏ, được thể hiện bằng vùng giới hạn bởi đường xanh lá cây trong biểu đồ 1 bên dưới. Ranh giới phía dưới của kênh giá giảm xuất hiện quanh vùng $1165 và hành động như một ngưỡng hỗ trợ của vàng.

Xét theo quan điểm lạc quan, chỉ số sức mạnh tương đối 14 ngày cho thấy động lực thị trường đang dần tươi sáng hơn, đứng ở mức 48% trong phiên giao dịch thứ Hai. Nhìn chung, các chỉ báo của thị trường vẫn đang bị mắc kẹt và đứng ở vùng giao dịch hẹp tầm trung, nhưng xu hướng tăng nhẹ đang được cổ vũ và có thể hỗ trợ vàng mạnh lên trong ngắn hạn.

Đối với chiều hướng tăng, kháng cự ban đầu của thị trường nằm tại đường trung bình dịch chuyển 20 ngày xác định tại mức giá $1196,60; thể hiện qua màu xanh nước biển. Đó chính là ngưỡng cản ban đầu của xu hướng tăng, chỉ khi xu hướng đi lên vượt lên trên mức này một cách bền vững thì triển vọng ngắn hạn của thị trường mới trở nên tích cực và mở đường cho việc kiểm tra đỉnh của kênh. Mức đỉnh của kênh được hình thành quanh kháng cự $1210.

Cho dù vậy, thị trường giá lên vẫn sẽ gặp kháng cự có ý nghĩa và mức trần chính tại $1224,50; mức cao mà vàng ghi nhận hôm 6/4, được đánh dấu là điểm A trong biểu đồ 1. Thị trường giá lên cần thiết lập một động thái tăng mạnh vượt vùng $1225 để cải thiện triển vọng ngắn và trung hạn.

Tóm lại, triển vọng ngắn hạn của thị trường vẫn khá mờ mịt, hơn thế nữa, thị trường vẫn chưa phát đi một xu hướng mạnh mẽ lúc này. Các chỉ báo thị trường vẫn đang ở trạng thái khó đoán. Xét về bức tranh rộng hơn, vàng hiện đang giao dịch quanh vùng trung lập rộng hiện tại, cung cấp bởi vùng hỗ trợ chính là $1142-$1134.

Các ngưỡng chính mà giới thương nhân cần quan tâm: $1225 đối với xu hướng tăng – một đà tăng mạnh vượt lên trên mức giá trần này có thể khiến thị trường giá lên có được sức mạnh đáng kể và mở ra cánh cửa tạo nên các làn sóng mua mới. Hỗ trợ ban đầu nằm tại vùng $1168-$1165 và việc giảm xuống dưới mức giá sàn này có thể báo hiệu những tin xấu sắp xảy tới. Hỗ trợ chính của thị trường nằm tại vùng $1142-$1134. Nếu vùng hỗ trợ chính này bị xóa sổ, sự suy yếu đáng kể sẽ xuất hiện trên biểu đồ kĩ thuật của vàng.


Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login