Vàng hồi phục từ đáy 2 tuần do lo ngại rủi ro

By on 15/03/2016

Giá vàng ghi nhận bước hồi phục từ đáy 2 tuần bởi giá dầu giảm dẫn tới thị trường chứng khoán châu Âu chìm trong sắc đỏ, nhà đầu tư vì thế mà rời khỏi tài sản rủi ro tìm tới quý kim.

Theo sát diễn biến giá dầu trước khi số liệu Mỹ được công bố

Kim loại quý sẽ tiếp tục dõi theo diễn biến của giá dầu và tác động của giá vàng đen lên thị trường chứng khoán toàn cầu trước khi số liệu kinh tế Mỹ được công bố. Thị trường đồn đoán rằng doanh số bán lẻ Mỹ không khả quan trong tháng 2.

Trong khi đó, thị trường cũng đang cân nhắc rằng có ít cơ hội Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed nâng lãi suất trong ngày mai, ít gây nguy hại tới vàng. Hiện tài sản này đang được giao dịch quanh mốc $1235/oz.

Các mức kĩ thuật

Hỗ trợ tức thì của thị trường vàng nằm ở $1227 (23,6% của diễn biến giá mức thấp tháng 12 – mức đỉnh tháng 3), rời mốc này thị trường có thể lùi về ngưỡng $1200.

Theo chiều ngược lại, đà tăng đột phá lên trên mốc $1240 (mức cao hôm 18/2) sẽ mở đường cho thị trường tiến tới mốc $1261,15.

Diễn biến giá vàng giao tháng 4/2016. Nguồn CNBC

Diễn biến giá vàng giao tháng 4/2016. Nguồn CNBC

Giavang.net

Omkar GodboleBài viết là quan điểm của ông Omkar Godbole, nhà phân tích kiêm biên tập viên, tham gia FXStreet sau khi có 4 năm làm chuyên gia nghiên cứu tại một số công ty môi giới tại Ấn Độ. Omkar có bằng Thạc sĩ Tài chính và luôn theo sát các thị trường tài chính trên toàn cầu.

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login