Vàng hồi phục trước phiên họp FOMC

By on 16/03/2015

Ngày mai 17/3, theo giờ địa phương, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC) sẽ bắt đầu cuộc họp chính sách 2 ngày để bàn về sức khỏe của nền kinh tế hàng đầu thế giới cũng như đưa ra những hoạch định chính sách tiền tệ trong thời gian tới. Đây là cuộc họp có tầm ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường toàn cầu.

Thị trường tài chính, tiền tệ thế giới thời gian gần đây luôn chịu tác động từ cuộc họp FOMC, cùng với đó là việc các nhà đầu tư xem xét kĩ lưỡng từng lời nói của các quan chức Cục dự trữ Liên bang (Fed).

Trong khi các Ngân hàng trung ương trên toàn cầu ồ ạt chạy theo làn sóng nới lỏng tiền tệ bằng các động thái như hạ lãi suất, hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc… thì Fed lại đi theo chiều hướng “thắt chặt” tiền tệ do nền kinh tế hàng đầu thế giới đã có những bước hồi phục ổn định, đặc biệt là báo cáo thị trường lao động liên tiếp khả quan với số lượng việc làm mới tạo ra liên tục trên 200.000 mỗi tháng. Tính phân kì trong định hướng chính sách tiền tệ của các Ngân hàng trung ương đã khiến cho đồng USD mạnh lên ghê gớm, trong khi các đồng tiền chủ chốt khác như EUR, JPY… liên tục giảm do Ngân hàng trung ương châu Âu ECB bắt đầu chương trình mua tài sản hay chính quyền ông Abe nỗ lực chống lại nỗi lo giảm phát…

Cuộc họp tháng 3 lần này còn mang ý nghĩa quan trọng hơn khi các nhà đầu tư cho rằng Fed sẽ cung cấp manh mối về thời điểm nâng lãi suất đầu tiên trong vòng gần 1 thập kỉ qua.

Trước thời điểm nhóm họp FOMC, kim loại vàng đã có bước hồi phục nhẹ và từng vượt mốc $1160 trên thị trường giao ngay.

Theo phân tích của fxstreet, “Vàng (XAU/USD) đã ghi nhận bước tăng khá tốt khi đồng USD xuất hiện dấu hiệu suy yếu trên thị trường tiền tệ. Quý kim đang hướng tới mục tiêu là mức cao $1161,77. Nếu vàng có thể có bước đột phá tại mức giá này, thị trường rất kì vọng kiếm trả kháng cự tiếp theo tại $1165.”

“Chỉ báo RSI theo ngày đã có xu hướng tăng nhẹ lên mức 27,83 – phản ánh một xu hướng tăng có thể xuất hiện.”

“Xét theo xu hướng giảm, nếu thị trường chốt phiên dưới ngưỡng $1153,55, đà giảm sẽ tăng tốc và kiểm tra đường xu hướng hỗ trợ tại $1147,86”.

“Nhìn chung, vàng (XAU/USD) nhiều khả năng sẽ còn giao dịch trong biên độ hẹp khi sức mạnh của đồng bạc xanh hạn chế chiều đi lên của kim quý. Đồng USD được dự đoán sẽ còn được hỗ trợ trước phiên họp FOMC.”

16 3 2015

Diễn biến giá vàng thế giới trên kitco, điểm cuối là lúc 16h57 giờ Việt Nam

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login