Vàng hồi phục trong phiên Á…FED nâng lãi suất chỉ là một giấc mơ xa vời?

By on 10/08/2016

Giá vàng thế giới chạy theo xu hướng tăng nhẹ trong những giờ đầu phiên hôm nay (10/8). Đồng dollar giảm và những rủi ro trên thị trường chứng khoán tiếp tục là những yêu tố tác động lên giá vàng.

Copy of gold-khEH--621x414@LiveMint

Giá vàng test ngưỡng cản đường xu hướng

Đường xu hướng hình thành từ mức thấp ngày 3/6 và mức thấp ngày 24/6 đang dao động quanh vùng $1346/oz. Có thể thấy, quý kim đã test và thành công trong nỗ lực vượt qua ngưỡng này nhờ bước giảm 0.6% của chỉ số USD Index. Đà bán tháo đồng dollar đã hình thành từ phiên Mỹ tối qua và tiếp tục kéo dài cho tới phiên Á sáng nay.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1348/oz, tăng nhẹ so với tối qua. Ngày hôm qua, giá vàng có lúc đã vọt lên tới $1.342/oz từ mức $1.330/oz trước đó. Xu thế mạnh trong vòng đầu phiên luôn kích thích sự chú ý của các nhà đầu tư và thể hiện dòng tiền đổ vào kim loại vàng một cách có chủ ý.

Đà hồi phục của vàng càng được ủng hộ khi mà kỳ vọng FED nâng lãi suất trong năm nay không còn nhiều bất chấp bảng lương phi nông nghiệp khả quan và nhiều báo cáo kinh tế quan trọng tích cực khác như doanh số bán lẻ. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán vẫn chứa đựng rất nhiều rủi ro. Do đó, việc FED nâng lãi suất có lẽ vẫn chỉ là một giấc mơ xa vời?

Nhà đầu tư nổi tiếng Marc Faber với dự báo xấu về thị trường chứng khoán Mỹ cũng góp phần giúp vàng đi lên. Trả lời trên CNBC, Marc Faber dự đoán chỉ số chứng khoán S&P 500 cũa Mỹ sẽ giảm 50% với lập luận sự gia tăng kỷ lục của chứng khoán Mỹ trong thời gian qua chủ yếu là nhờ chính sách in tiền của nước này và là không bền vững. Ông cho rằng chính vàng cũng đã được hưởng lợi nhờ chính sách tiền tệ nới lỏng của Mỹ và đã tăng 27% tính từ đầu năm.

“Thị trường chứng khoán đã tăng rất nhanh và thế giới sẽ còn tiếp tục chứng kiến tình trạng in tiền ở nhiều nước.Gia tăng thanh khoản ồ ạt sẽ đẩy giá các loại tài sản đi lên. Tiền càng được in thêm nhiều, giá cả nhiều thứ khác càng tăng trong khi nền kinh tế thật trên thế giới đang diễn biến không hề tốt đẹp”- ông nhấn mạnh.

Phân tích kỹ thuật

Phá thủng trên $1347 (5-DMA) có thể khuyến khích thị trường chinh phục vùng $1367 (mốc cao ngày 2/8). Một biến động mạnh mẽ phát sinh tại đây sẽ là cơ hội để vàng tái lập ngưỡng $1375 (mốc cao 11/7).

Ngược lại, phá thủng ngưỡng hỗ trợ $1339 có thể mở cửa cho thị trường lùi về $1333 (23.6% của 1199-1375), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ thôi thúc quý kim tìm về vùng $1320 (mốc thấp ngày 14/7).

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login