Vàng hồi phục trong phiên Á nhưng vẫn bám trụ dưới đường 5-DMA

By on 06/05/2016

Kim loại quý chạy theo sóng tăng trong phiên Á và hồi phục sau 4 phiên mất giá. Giới đầu tư ngóng đợi báo cáo việc làm Mỹ sẽ phát đi tối nay.

Vàng lình xình quanh ngưỡng cản $1280

Hiện vàng giao ngay đang đứng ở mốc $1278.71, điều chỉnh nhẹ so với mốc $1280 vừa thiết lập hồi đầu giờ. Tính riêng trong tuần này, vàng đã mất 1.3% và là bước giảm tuần lớn nhất trong vòng hơn 1 tháng qua.

Có thể thấy, sức mạnh thị trường đang quay trở lại khi chứng khoán châu Á ngập đỏ theo bước giảm mạnh mẽ của giá dầu tối qua. Vàng từ đó được hỗ trợ trong vai trò là tài sản an toàn.

Góp phần kéo quý kim đi lên là hoạt động mua bù sau bán khống của giới đầu tư nhằm giảm thiểu rủi ro trước khi đón nhận báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp tối nay của Mỹ. Theo dự đoán, đã có 200,000 việc làm mới được tạo ra trong khi lương theo giờ tăng 0.3%.

Báo cáo việc làm được kỳ vọng sẽ là kim chỉ nam cho triển vọng nâng lãi suất của FED trong tương lai, đặc biệt là sau khi những bình luận diều hâu mới đây của quan chức FED tiếp tục ám chỉ về khả năng điều chỉnh lãi suất vào tháng 6.

Trước đó, Chủ tịch Fed Atlanta Dennis Lockhart hôm thứ Ba 3/5 cho biết, Mỹ có thể nâng lãi suất 2 lần trong năm nay trong khi Chủ tịch Fed San Francisco John Williams cho hay ông ủng hộ việc nâng lãi suất vào tháng 6 miễn là có dấu hiệu cho thấy kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng, thị trường lao động được cải thiện và lạm phát tăng.

Phân tích kỹ thuật

Kim loại quý đang đối mặt với ngưỡng cản 1283.13/85 (5-DMA) và 1301.79/03.79 (mốc cao nhiều tháng).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1275 (round figure), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ h ội để thị trường lùi về 1265 (mức thấp 29/4).

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login