Vàng hồi phục trong phiên Á, nhắm đích 200 – DMA

By on 23/02/2016

Kim loại vàng ghi nhận bước hồi phục vững chắc trong phiên châu Á sáng nay, sau khi tìm được cho mình hỗ trợ tốt quanh $1200, bởi tâm lý lo ngại rủi ro xuất hiện trở lại cùng đà giảm của giá dầu.

Vàng nhắm đích 200 – DMA tại $1220,27

Hiện tại, giá vàng tăng 0,6% lên mức $1217/oz. Kim loại quý có được đà tăng trở lại sau khi giá dầu giảm gây ảnh hưởng tới tâm lý lo ngại rủi ro đối với giá cổ phiếu. Kết quả là nhà đầu tư quay trở lại tìm tới các tài sản trú ẩn truyền thống như vàng. Hiện tại, chỉ số Nikkei giao dịch gần như đi ngang, trong khi đó chỉ số chuẩn chứng khoán Trung Quốc giảm khoảng 0,5% – 1%.

Hơn thế nữa, đồng bạc xanh cũng giảm trở lại so với giỏ 6 đồng tiền chủ chốt – ghi nhận bước điều chỉnh sau đà tăng gần 1% đầu phiên. Chỉ số đồng bạc xanh hiện giảm 0,12% về mức 97,27 điểm.

Xa hơn, chúng ta có những thông tin kinh tế được công bố cuối ngày hôm nay có thể ảnh hưởng lớn đến diễn biến đồng USD – qua đó tác động tới vàng. Lịch kinh tế Mỹ hôm nay bao gồm dữ liệu niềm tin tiêu dùng, doanh số bán nhà sẵn có và S&P/CS Composite-20 HPI hàng năm.

Các ngưỡng kĩ thuật đối với vàng

Vàng hiện đang đối diện với kháng cự tức thì ở $1120,28/83 (200-DMA/ 10-DMA) và sau đó là $1226,10 (mức cao hôm 22/2).

Trong khi đó, hỗ trợ của thị trường định ở $1200 (mức tâm lý quan trọng), giảm xuống dưới ngưỡng này thị trường có thể rời về $1196,50/24 (mức thấp hôm 17/2 / 20-DMA).

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Giavang.net

Dhwani MehtaBài viết là quan điểm cá nhân của Dhwani Mehta, một nhà phân tích đồng thời là biên tập viên của FXStreet. Cô đã có bằng sau đại học về Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Tài chính và thực sự quan tâm đến việc nghiên cứu kinh tế và hàng hóa. Cô cũng đã có hơn 4 năm kinh nghiệm trong việc phân tích giá hàng hóa…

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login