Vàng hồi phục nhưng vẫn hướng tới bước giảm tháng mạnh nhất nửa năm qua

By on 31/05/2016

Vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay sau khi rơi xuống mức thấp hơn 3 tháng. Tuy nhiên, rủi ro vẫn rình rập khi đồng dollar liên tiếp mở rộng sức mạnh.

vang

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1212.4/oz, tăng nhẹ so với sáng nay và tạo khoảng cách so với mức thấp $1,199.60 đã đối mặt vào tối qua.

Với diễn biến xấu gần đây, quý kim đang hướng tới tháng giảm điểm mạnh nhất trong vòng 6 tháng qua.

“Thị trường vàng vẫn rất bi quan vào lúc này. Áp lực chưa thể qua đi…Trong vòng 2 phiên tới, tôi cho rằng tâm lý tiêu cực sẽ tiếp tục lèo lái giá vàng”- Mark To tại Wing Fung Financial Group, Hồng Kông chia sẻ.

Về dài hạn, Ngân hàng Commerzbank cho rằng khả năng vàng trượt xuống dưới ngưỡng $1,200/oz trong ngắn hạn vẫn hiện hữu nhưng quý kim sẽ không giảm quá lâu dưới ngưỡng này vì mức thấp như vậy được xem là cơ hội lý tưởng để giới đầu tư mua vào.

“Xa hơn nữa, mức giá thấp hơn sẽ khuyến khích nhu cầu vàng vật chất tại khu vực châu Á. Mấy tháng qua, chi tiêu tiêu dùng tại đây liên tục bị thu hẹp khiến nhu cầu vàng bị dồn nén. Đặc biệt, vào thời điểm này vẫn có rất ít bằng chứng cho thấy sự quan tâm tại các quỹ ETF có thể bị suy yếu đột ngột hoặc thậm chí chuyển sang tình trạng bán”- họ ghi nhận.

Trong khi đó, lãi suất tiêu cực vẫn tồn tại ở nhiều quốc gia và hàng tá những bất ổn đang rình rập thị trường, ví dụ như cách thức nền kinh tế Trung Quốc sẽ phát triển, bối cảnh chính trị ở châu Âu và kết quả mùa bầu cử sắp tới tại Mỹ. Thêm nữa là chẳng có gì chắc chắn rằng rằng FED sẽ nâng lãi suất vào tháng Sáu tới- ngân hàng này nhấn mạnh.

“Sau tất cả, cuộc họp của Fed sẽ diễn ra một tuần trước khi tiến hành cuộc trưng cầu dân ý Brexit– một quyết định quan trọng có thể làm gia tăng sự bất ổn thị trường nếu đa số bỏ phiếu ủng hộ Vương quốc Anh rời khỏi EU. Trong trường hợp các cuộc thăm dò cho thấy một kết quả tương tự, điều này có thể thúc đẩy Fed chờ thêm thời gian, vàng do đó có cơ hội để tăng trở lại”- Commerzbank nói.

Với dự đoán FED sẽ tăng lãi suất 2 lần trong năm nay, ngân hàng giữ nguyên dự báo giá vàng cuối năm tại $1,250/troy ounce.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng không chấp nhận duy trì lâu dưới ngưỡng 1205.80 để rồi hồi phục khả quan từ ngưỡng hỗ trợ này. Quan sát biểu đồ, chúng ta có thể thấy rằng diễn biến mới đây nằm trong mô hình cái nêm giảm tiềm năng và điều này có nghĩa là chạm ngưỡng kháng cự 1215.00 sẽ hình thành động lực khả quan thôi thúc giá vàng mở rộng đà tăng trong những phiên tới.

Trong khi đó, chỉ số Stochastic đang phát đi tín hiệu khả quan trên khung thời gian 4h, do đó, chúng ta có thể tin vào cơ hội đi lên của vàng trên cơ sở ngày và trong ngắn hạn, mục tiêu đầu tiên sẽ là 1243.17. Cần phải chú ý rằng chạm ngưỡng này sẽ là cơ hội để thị trường mở rộng sóng tăng dài hạn nhắm mục tiêu là mốc cao kỷ lục 1303.58. Ngược lại, phá thủng 1205.80 sẽ đặt quý kim dưới áp lực điều chỉnh giảm và mục tiêu tiếp theo sẽ là 1175.60.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1190.00 tới ngưỡng cản 1243.17.

get_image

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login