Vàng hồi phục nhưng vẫn bị đường 200-DMA cản trở

By on 13/10/2016

Vàng chững lại sau khi thiết lập bước hồi phục đầu ngày. Tiếp cận sát sao khu vực 200-SMA, thị trường vẫn đứng trong vùng lạc quan phiên thứ 2 liên tiếp.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1258.61/oz, không thay đổi nhiều so với sáng nay.

Có thể thấy, tâm lý rủi ro trên khắp các thị trường thế giới, dẫn đầu là báo cáo cán cân thương mại của Trung Quốc, đang hỗ trợ cho vàng trong vai trò là tài sản an toàn truyền thống. Thặng dư thương mại tháng 9 thấp hơn tại Trung Quốc lại dấy nên nỗi lo về tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế lớn thế 2 thế giới này.

“Lực mua vật chất tại châu Á đang có dấu hiệu khởi sắc, chủ yếu là từ Trung Quốc. Bên cạnh đó, nhu cầu mua vào của các quỹ giao dịch sau bước giảm gần đây cũng tăng lên”- một trader tại đây nhận định.

Mặc dù vậy, bước hồi phục của quý kim dường như đang thiếu vắng một lực đẩy, kết quả là, đường 200-SMA vẫn là hàng rào ở phía trước. Rõ ràng kỳ vọng FED nâng lãi suất vào cuối năm và triển vọng đi lên của đồng bạc xanh đang cản trở bất cứ bước hồi phục nào của kim loại quý.

“Bất chấp biên bản FOMC mới công bố hôm qua, diễn biến giá vàng vẫn chẳng có gì đột phá. Điều này chứng tỏ vàng đang ở vị trí giao điểm là $1,250- nơi mà thị trường đang hấp thụ khả năng điều chỉnh lãi suất vào cuối năm”- chuyên gia phân tích Barnabas Gan tại OCBC Bank chia sẻ.

Gan cũng bổ sung thêm rằng những cơn gió ngược đối với nền kinh tế toàn cầu có thể nâng đỡ nhu cầu an toàn của vàng. Quý kim có thể chạm ngưỡng $1,300/oz vào cuối năm.

“Vàng vẫn đang chịu áp lực nhưng chúng tôi không nghĩ rằng biên bản FOMC góp thêm lực tác động tới thị trường này”- chuyên gia James Steel tại HSBC cho hay.

“Tuy nhiên, nếu không thể tiến xa hơn, áp lực giảm sẽ gia tăng”- ông nói thêm.

Hôm nay, báo cáo trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tại Mỹ sẽ được công bố. Thông tin này có thể sẽ tác động đôi chút thị trường trong khi xu hướng rộng hơn phụ thuộc phần lớn và tâm lý giới đầu tư cũng như diễn biến đồng dollar.

Phân tích kỹ thuật

Ngưỡng kháng cự tăng hiện đang ngự trị ở đường SMA- 200 ngày gần khu vực $1262. Gia tăng mạnh mẽ tại đây sẽ là cơ hội để quý kim chinh phục ngưỡng kháng cự $1265 và nhắm mục tiêu xa hơn là vùng $1275-77.

Về xu hướng giảm, ngưỡng hỗ trợ nằm tại $1252-50, trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ mở cánh cửa để quý kim lùi về ngưỡng hỗ trợ tại các mức thấp nhiều tháng $1241-40 trước khi cắm đầu về $1235.

Giavang.net.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login