Vàng hồi phục nhưng khả năng bứt phá không cao

By on 05/10/2016

Kim loại quý tiến nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi cắm đầu để mất 3.3% và chạm đáy 3 tháng trong phiên hôm qua. Đồng dollar và chứng khoán giảm nâng đỡ phần nào cho vàng.

Cụ thể, vàng giao ngay đang tăng 0.36%, đạt mức $1274/oz nhưng chưa có dấu hiệu muốn thủng vùng $1300/oz.

Hôm qua, quý kim bất ngờ để tuột mất tới 3.3%, xuống còn 1,266.33- thiết lập bước giảm ngày lớn nhất kể từ tháng 9/2013 sau khi có tin Ngân hàng Trung ương Châu Âu có thể thu hẹp chương trình mua trái phiếu sớm hơn dự định.

Theo đó, tờ báo Bloomberg trích dẫn một nguồn tin từ quan chức ECB cho hay ngân hàng này sẽ dần dần gỡ bỏ chương trình mua trái phiếu trị giá 80 tỷ euro mỗi tháng trước khi chấm dứt chính sách nới lỏng tiền tệ của mình.

Tuy nhiên, đại diện truyền thông của ECB, ông Michael Steen, lại khẳng định rằng các bộ phận hoạch định chính sách của ngân hàng này chưa hề đề cập gì tới việc thu hẹp tốc độ mua trái phiếu hàng tháng hiện hành.

Lúc này, chỉ số US Dollar đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đối thủ khác đã 0,1%, dừng chân ở mốc 96,049.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán châu Á trượt nhẹ còn lợi suất trái phiếu leo lên mức cao 2 tuần.

Đề cập tới triển vọng lãi suất, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang tại Richmond, ông Jeffrey Lacker cho biết tại phiên họp tháng 9 vừa qua, ông đã bỏ phiếu ủng việc FED tăng lãi suất- tín hiệu cho thấy áp lực ngày càng gia tăng trong kế hoạch điều chỉnh chính sách lãi suất tại quốc gia này.

Cùng lúc, Quỹ Tiền tệ Thế giới duy trì mức dự báo tiêu cực đối với tăng trưởng toàn cầu và và cảnh báo rằng tình trạng trì trệ sẽ tiếp tục tác động xấu tới hoạt động thương mại, kiềm chế hoạt động sản xuất và nỗ lực đổi mới của thị trường.

Trên thị trường vật chất, nhu cầu vàng rớt mạnh tại Ấn Độ với lượng nhập khẩu giảm tháng thứ 9 liên tiếp trong khi thị trường Trung Quốc đang nghỉ lễ quốc gia. Cộng với đợt nghỉ lễ kéo dài sắp tới tại nhiều nước phương Tây, đây sẽ là những lý do khiến giá vàng tiếp tục đi xuống trong thời gian tới.

untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login