Vàng hồi phục nhưng chưa tìm thấy cơ hội để bật mạnh

By on 05/05/2015

Giá vàng thế giới sáng nay đã bật tăng trở lại sau chuỗi ngày ảm đạm và rơi xuống đáy 6 tuần. Giới đầu tư tiếp tục tìm kiếm manh mối về thời điểm FED gia tăng lãi suất.

Chốt phiên giao dịch đầu tuần (4/5), giá vàng giao tháng Sáu trên sàn Comex tại Sở giao dịch New York Mercantile đã tăng mạnh $12,30 (+1,05%), đóng cửa ở $1.186,80/oz. Đà hồi phục tiếp tục được mở rộng trong phiên sáng nay, kéo thị trường tiến nhẹ $1,40 (+0,12%), tạm thời đứng ở $1.188,20/oz.

Cùng lúc, tại thị trường châu Á, giá vàng miếng giao ngay trên sàn Kitco lại đang được chào giá ở mức $1.187,90/oz.

Nhận định về diễn biến thị trường, Giám đốc của GoldCore tại Dublin, ông Mark O’Byrne đánh giá: các số liệu kinh tế yếu hơn dự kiến trong thời gian gần đây của Mỹ đã cho thấy một tốc độ tăng trưởng vừa phải. Điều này càng khiến giới đầu tư dấy lên những hồ nghi về quyết định tăng lãi suất của FED.

Trong khi đó, Charles Evans – Chủ tịch FED Chicago, một lần nữa tái khẳng định vào hôm thứ Hai về niềm tin Ngân hàng Trung ương sẽ không nâng lãi suất trước đầu 2016.

“Lãi suất cao có thể hỗ trợ giá USD và tạo sức ép lên các tài sản thanh toán bằng đồng bạc xanh như vàng”, ông nói.

Một sự kiện kinh tế quan trọng sẽ diễn ra trong tuần này, đó là việc phát hành Báo cáo việc làm tháng Tư vào ngày thứ Sáu (8/5). Kết quả khảo sát của MarketWatch dựa trên ý kiến của các chuyên gia kinh tế dự báo bảng lương phi nông nghiệp tháng Tư sẽ tăng thêm 254.000 việc làm, cao hơn 2 lần so với con số 126.000 đáng thất vọng hồi tháng Ba.

Trong khi đó, hoạt động sản xuất của Trung Quốc giảm nhanh nhất lịch sử trong tháng Tư khi số đơn hàng mới giảm, theo Chỉ số Nhà quản trị mua hàng HSBC/Market (PMI). Thông tin này làm dấy lên đồn đoán Trung Quốc sẽ tiến hành thêm các biện pháp kích thích để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Nếu điều này xảy ra, thị trường vàng chắc chắn sẽ được hưởng lợi.

Hiện nay, giới đầu tư đang chờ đợi Mỹ công bố số liệu về thị trường lao động trong lĩnh vực phi nông nghiệp và hướng sự chú ý vào diễn biến mới trên “đường đi” của đồng USD cũng như những đồn đoán về thời điểm FED sẽ tăng lãi suất.

Nhà phân tích Georgette Boele, thuộc ABN Amro, cho rằng nếu một báo cáo đáng thất vọng về việc làm được công bố, giá vàng sẽ có nhiều cơ hội để đi lên.

Untitled

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login