Vàng hồi phục nhờ tâm lý thị trường bình ổn trở lại

By on 10/07/2015

Giá vàng tiếp tục diễn biến rập rình quanh $1160 khi thị trường chờ những tín hiệu mới từ chứng khoán…

Trong phiên Mỹ ngày 9/7, giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên $1160,96/oz lúc 15h10 giờ New York, tăng so với mức thấp nhất 4 tháng ghi nhận hôm thứ Tư 8/7 ở $1146,75/oz.

Trong khi đó, giá vàng giao tháng 8/2015 trên sàn Comex New York giảm 4,3 USD, tương đương 0,4%, xuống $1159,2/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 9h28 ngày 10/7 giờ Việt Nam

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 9h39 ngày 10/7 giờ Việt Nam

Giá vàng được hưởng lợi khi thị trường chứng khoán Trung Quốc hồi phục xoa dịu lo ngại ảnh hưởng xấu đến tăng trưởng kinh tế của nước này. Trung Quốc là quốc gia có nhu cầu vàng hàng đầu thế giới, vì vậy tăng trưởng kinh tế nước này chắc chắn sẽ có ảnh hưởng tới thị trường kim loại quý.

“Đà tăng này là không đủ, kích thích rất ít nhu cầu. Chúng tôi nhận thấy không có lý do gì để tham gia thị trường và nhiều người cũng nghi ngờ về nhu cầu kim loại quý. Đó là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với các thị trường như thế này”, Bill O’Neill – đồng sáng lập LOGIC Advisors.

Vàng cũng tăng một phần nhờ báo cáo kinh tế Mỹ kém khả quan. Theo số liệu của Bộ Lao động Mỹ công bố hôm thứ Năm, số đơn xin trợ cấp lần đầu của Mỹ trong tuần kết thúc vào 4/7 tăng 15.000 đơn lên 297.000 đơn, cao nhất kể từ tháng 2.

Tuy nhiên, thị trường vẫn chịu áp lực bởi đồng USD tăng do kì vọng Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ nâng lãi suất trong năm nay. Ngày hôm nay 10/7 theo giờ địa phương, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Janet Yellen sẽ có một cuộc họp báo, nhà đầu tư sẽ tập trung vào cuộc họp báo này của để tìm những manh mối về thời điểm bắt đầu nâng lãi suất.

Trong một diễn biến khác, tình hình tài chính rối ren tại Hy Lạp hiện tại nhiều khả năng sẽ được giải quyết. Chính phủ Hy Lạp đã phác thảo một đề nghị mới được hi vọng sẽ thuyết phục được các chủ nợ giúp nước này ở lại Eurozone. Gói các biện pháp cải cách kinh tế và cắt giảm chi tiêu sẽ được nộp lên trước nửa đêm nay theo giờ Brussels. Sau đó các lãnh đạo Liên minh châu Âu sẽ họp vào ngày Chủ nhật để quyết định có cho Hy Lạp một gói cứu trợ mới hay buộc nước này phải rời khỏi khối đồng tiền chung. Nhiều nhà đầu tư đã kì vọng vàng tăng mạnh trong khi tình chính rối ren tại Hy Lạp, tuy nhiên, đà tăng này lại không bền vững.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login