Vàng hồi phục nhẹ từ đáy 2 tuần

By on 28/05/2015

Hôm qua 27/5, đà tăng của đồng USD vẫn được duy trì, tuy nhiên bước tăng của đồng bạc xanh có phần hạn chế hơn so với những ngày trước. Theo đó, giá vàng thế giới nhích nhẹ trở lại trong phiên 27/5.

Trong phiên Mỹ 27/5, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên $1187,7/oz lúc 14h53 giờ New York sau khi chạm 1.183,76 USD/ounce, thấp nhất kể từ 12/5. Ngược lại, giá vàng giao tháng 6/2015 giảm 1,3 USD, tương đương 0,1%, xuống $1185,6/oz.

28 5 2015

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 8h51 giờ Việt Nam

Vàng chịu áp lực mạnh khi đồng USD tiếp tục neo cao so với các đồng tiền chủ chốt. USD là đồng tiền định giá vàng, khi USD tăng – vàng thường có xu hướng đi xuống. Hôm qua, chỉ số Đôla Wall Street Journal, theo dõi USD với 16 đồng tiền mạnh, tăng phiên thứ 4 liên tiếp khi tiến 0,1% lên 87,30 điểm.

Kim loại quý ghi nhận đà giảm mạnh trong phiên thứ Ba 26/5, với bước giảm 1,7%, do số liệu tích cực về kinh tế Mỹ hỗ trợ quan điểm cho rằng Fed có thể nâng lãi suất trong năm nay.

“Giá vàng đã chịu tác động kép trong phiên đó. Đầu tiên là đôla Mỹ mạnh lên, sau đó là các số liệu tích cực về kinh tế Mỹ. Hiện tại, thị trường đang bình ổn trên ngưỡng hỗ trợ 1.170-1.180 USD”, Ole Hansen – nhà nghiên cứu hàng hóa tại Saxo Bank cho biết.

Vàng tiếp tục gặp khó khi thị trường chứng khoán Mỹ leo cao trở lại, làm lu mờ vai trò đầu tư của tài sản không đem lại lợi tức như vàng. Hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ có phiên tăng mạnh nhất 2 tuần qua, đáng lưu ý là chỉ số Nasdaq Composite chạm mức kỷ lục khi các cổ phiếu của các công ty công nghệ tăng mạnh.

Thị trường tiếp tục theo sát các diễn biến tại Hy Lạp, với kì vọng nhu cầu tìm tới tài sản an toàn sẽ giúp kim loại quý đi lên.

“Tôi cho rằng vàng vẫn còn một chút giá trị phòng trừ rủi ro. Đó là lý do giá hôm qua tăng nhẹ. Thị trường hiện không có quá nhiều áp lực bán và lực bán kỹ thuật cũng sẽ không xuất hiện cho đến khi gái xuống dưới 1.175 USD”, Eli Tesfaye – chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho biết.

Giá vàng giảm phiên trước đó cũng không thể thúc đẩy mạnh nhu cầu từ người dùng châu Á vốn nhạy cảm với giá cả.

“Chúng tôi đã kỳ vọng nhu cầu từ châu Á tăng mạnh sau phiên đó. Nhưng từ một chút hỗ trợ từ Trung Quốc, thị trường gần như im ắng”, MKS nhận xét.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login