Vàng hồi phục nhẹ trong phiên Á nhờ lực săn hàng giá rẻ

By on 26/05/2016

Sau khi cắm đầu về gần vùng 1218 vào tối qua, giá vàng nỗ lực hồi phục trong phiên Á sáng nay nhờ nhu cầu săn hàng giá rẻ sau bước giảm sâu gần đây.

storing-gold-620x355

Vàng tìm lại ngưỡng $1230

Hiện vàng đã tăng 0.51%, đạt mốc 1231.45 sau khi chạm mốc cao mới trong ngày là 1234.38.

Có thể thấy, quý kim cuối cùng cũng đã “chán nản” với chuỗi 6 phiên mất giá liên tiếp để tìm hướng thoát khỏi mức thấp 7 tuần nhờ lực mua của giới đầu tư.

Ngoài ra, lực bán mới trên thị trường chứng khoán châu Á sau khi giá dầu trượt giảm cũng kích thích làn sóng lo ngại rủi ro mới và hỗ trợ sức hấp dẫn an toàn của vàng. Cùng lúc, đồng dollar cũng có dấu hiệu đi xuống, lùi về ngưỡng 95.16 (-0.25%). Quý kim tranh thủ cơ hội này đã nỗ lực đi lên.

“Giờ đây, thị trường đang bị chi phối mạnh mẽ với niềm tin rằng FED sẽ nâng lãi suất vào tháng 6”- Naeem Aslam, chuyên gia phân tích tại Think Forex UK Ltd. “Tuy nhiên, tôi vẫn giữ nguyên quan điểm của mình rằng FED có thể “án binh” bởi nỗi lo “Brexit” và bất cứ bước điều chỉnh nào cũng là một cơ hội mua vào cho giới đầu tư”.

Trong khi đó, giám đốc đầu tư Dan Ivascyn tại Pimco (Pacific Investment Management Co) Group cho hay ông nhìn thấy cơ hội để FED nâng lãi suất trong tháng 6 là 50/50.

Tuần này, nhiều sự kiện quan trọng sẽ được phát đi, bao gồm đơn hàng lâu bền và dữ liệu GDP, dự kiến đây sẽ là những minh chứng mới cho tốc độ hồi phục kinh tế Mỹ cũng như chỉ báo phương hướng cho chính sách tiền tệ sắp tới của FED.

Phân tích kỹ thuật

Quý kim đối mặt với ngưỡng kháng cự hiện tại là 1235 (round figure) và 1244 (kháng cự fib chủ chốt).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1220 (round number), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ mở đường cho vàng tìm về 1215.35 (100-DMA).

Untitled

Biểu đồ giờ vàng giao ngay

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login