Vàng hồi phục nhẹ sau 4 phiên trượt giảm

By on 05/03/2013

Vàng thế giới tỏ ra vững chắc trong phiên giao dịch hôm nay sau 4 ngày liên tiếp mất giá. Giới đầu tư hi vọng các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách nới lỏng tiền tệ nhằm kích thích kinh tế, vàng từ đó có cơ hội tỏa sáng với vai trò là hàng rào chống lạm phát.

Tính đến hôm qua, vàng đã có 4 phiên giảm giá liên tục. Áp lực giảm giá đối với vàng đến từ những tín hiệu khả quan hơn của kinh tế toàn cầu. Sự khởi sắc triển vọng kinh tế đưa thị trường chứng khoán tăng điểm, theo đó giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.

Tuy nhiên, những kỳ vọng vào chính sách nới lỏng tiền tệ của các Ngân hàng trung ương trên thế giới một lần nữa lại kích thích sức hấp dẫn của thứ kim loại này. Trong khi đó, một đồng USD yếu cũng hỗ trợ đôi chút cho vàng, khiến các loại hàng hóa định giá bằng đồng dollar trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác.

Trong những ngày sắp tới, tâm điểm chú ý của giới đầu tư sẽ là một loạt của các ngân hàng trung ương lớn, bao gồm Ngân hàng Trung ương Australia (RBA), Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng Trung ương Anh (BoE). Các động thái chính sách của các ngân hàng này có thể tác động tới đường đi nước bước của giá vàng.

Theo dự báo, BoJ và ECB sẽ duy trì các mức lãi suất cơ bản hiện tại, nhưng BoE có thể phải khởi động lại chương trình mua trái phiếu để hỗ trợ cho tăng trưởng.

“Chúng ta đang phải đối mặt với thời điểm tăng trưởng cực kỳ yếu và đây chính là lúc để các ngân hàng trung ương tăng tốc”- Jeremy Friesen, chiến lược gia hàng hóa tại Societe Generale, Hong Kong cho biết.

“Nếu họ thực hiện điều đó, vàng chắc chắn sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ”- ông nói thêm.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang có giá là $1581.25/oz, tăng so với sáng nay là quanh $1578/oz.

Theo chuyên gia phân tích Wang Tao của Reuters, phương thức sóng và Fibonacci đang cho thấy vàng giao ngay có thể hồi phục về vùng $1,589/oz.

Trên thị trường vật chất, lực mua tiếp tục xuất hiện mặc dù một số người mua đã thận trọng hơn trong khi chờ đợi hướng đi rõ ràng của thị trường.

“Chúng tôi không nhìn thấy lực mua mạnh giống như trước đó. Hầu hết mọi người đã thực hiện mua vào trong tuần trước và giờ họ có xu hướng duy trì trạng thái trước khi chắc chắn mua thêm”- Brian Lan, giám đốc điều hành tại GoldSilver Central Pte, Singapore cho hay.

Tâm điểm thị trường tối nay sẽ là thông tin về chỉ số PMI hoạt động phi sản xuất của Mỹ. Với những dữ liệu công bố tích cực gần đây, dự báo khả năng báo cáo này sẽ tiếp tục mang tới những tín hiệu khả quan. Trong trường hợp đó, thị trường vàng sẽ chịu áp lực giảm.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login