Vàng hồi phục nhẹ, neo quanh $1150

By on 30/10/2015

Phiên hôm qua 29/10, giá vàng thế giới từng đổ đèo xuống đáy 3 tuần tại $1144 bởi niềm tin rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ trong cuộc họp tháng 12 tới.

Sang phiên hôm nay 30/10, quý kim ghi nhận bước hồi phục nhẹ khi đồng USD giảm bởi các dữ liệu kinh tế mới công bố chưa thực sự khả quan.

Tuy đang trong trạng thái giằng co nhưng nhiều khả năng vàng sẽ chịu áp lực giảm hơn nữa trong thời gian tới.

godl_dayo (1)

Vàng hồi phục nhẹ, neo quanh $1150

Thị trường hồi phục từ mức thấp $1144

Hiện tại, giá vàng giao ngay đang neo quanh mốc $1149, ghi nhận đà hồi phục sau khi chạm mức thấp $1144,40 trong phiên Á sáng nay. Quý kim đang nỗ lực xóa bỏ đà giảm dựa trên sự mất giá của đồng bạc xanh bởi các dữ liệu kinh tế không mấy sáng sủa và sự đi xuống của lợi tức trái phiếu.

Cho dù vậy, đà hồi phục này vẫn chỉ là ngắn hạn khi Ngân hàng trung ương Nhật Bản BOJ quyết định không thay đổi chính sách tiền tệ hiện hành đã tác động tới tâm lý nhà đầu tư vàng. Giới thương nhân từng kì vọng một kế hoạch nới lỏng tiền tệ hơn nữa từ BOJ, điều này có thể dẫn tới sự mất giá tiền tệ và đem lại lợi ích cho vàng.

Các thành phầm tham gia thị trường sẽ vẫn dõi theo các dữ liệu kinh tế để xác định hướng đi của 2 đồng EUR và USD và qua đó là bước dịch chuyển của vàng. Hiện tại, tâm lý trên thị trường chứng khoán châu Âu là điều mà nhà đầu tư quan tâm hơn cả.

Các ngưỡng giá kĩ thuật

Vàng đối diện với kháng cự tức thì tại $1150 (mức tâm lý) và sau đó là mốc $1155,90 (mức đỉnh hôm 24/9).

Trong khi đó, hỗ trợ của thị trường được định ở $1144,40 (mức đáy ngày); giảm xuống dưới mức này là cơ hội khiến xu hướng giảm tìm về mốc $1138,70 (mức thấp hôm 8/9)

Giavang.net 

Dhwani MehtaBài viết là quan điểm cá nhân của Dhwani Mehta, một nhà phân tích đồng thời là biên tập viên của FXStreet. Cô đã có bằng sau đại học về Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Tài chính và thực sự quan tâm đến việc nghiên cứu kinh tế và hàng hóa. Cô cũng đã có hơn 4 năm kinh nghiệm trong việc phân tích giá hàng hóa…

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login