Vàng hồi phục: Mức đáy cuối cùng đã xuất hiện?

By on 01/08/2013

Với tất cả những cơ hội đầu tư đang tồn tại trên thế giới, ít thấy thị trường nào có được lực lượng fan “hâm mộ” hùng hậu và nhiệt tình giống như thị trường vàng đang có. Tuy nhiên, trải qua những bước tăng mạnh mẽ gần đây, số lượng người hoài nghi về mặt hàng này cũng không ít. Họ sẽ chẳng ngần ngại ném bỏ một hòn đá đắt đỏ mà vô dụng vào thùng rác của mình.

Đâu đó giữa những phe phái lại tồn tại một bộ phận những người “cơ hội”, họ không nghiêng về bất cứ phe nào mà chỉ chạy theo các dòng xu hướng để xác định xem giá cả sẽ đi về đâu. Jonathan Krinsky, chuyên gia phân tích kỹ thuật tại Miller Tabak & Co, là một trong số đó.

“Từ góc độ giá cả, khi bạn phá thủng hướng xuống từ một mốc giá nào đó, đôi khi bạn sẽ phải thoái lui. Sau đó, lượng cung có thể ồ ạt xuất hiện và cản trở xu hướng đi lên của thị trường. Tôi nghĩ đó chính là những gì chúng ta đang chứng kiến hiện nay”- ông chia sẻ.

Cụ thể hơn, theo ông, tất cả những người nghĩ rằng họ đã mua vào ở mức giá thấp sau bước giảm mạnh hồi tháng 4 và đang quay đầu trở lại trong những ngày gần đây, “họ có xu hướng trở thành người bán nhiều hơn là trở thành người mua” bởi vì giá vàng đang chạy theo đà tăng.

Một tháng trước đây, Krinsky đã khuyên giới đầu tư nên duy trì trạng thái bán và và mua dầu thô- thời điểm 2 mặt hàng này có giá tương ứng lần lượt là $1330/oz và $98/thùng.

Với việc giá vàng lần đầu tiên trong tháng giao dịch trên đường trung bình di động 50 ngày, ông cho rằng “độ dốc của đường trung bình” thực tế còn quan trọng hơn.

“Chúng ta vẫn đang chứng kiến sự đi xuống của đường trung bình 50 ngày, 100 ngày và 200 ngày. Tôi thực sự muốn nhìn thấy chúng đi ngang hoặc bắt đầu tăng lên trước khi tôi cảm thấy những mức quá thấp sẽ xuất hiện”.

Tuy nhiên, tất cả những hào hứng xung quanh đà hồi phục 10% của vàng trong tháng 7 cũng trở lên mờ nhạt so với bước tăng 20% của mà các công ty khai thác đã tìm lại được trong tháng này. Tại đây, Krinksy cũng đang thiết lập những chiến thuật của mình và kêu gọi các nhà đầu tư khác nên nhìn vào tỷ lệ giữa vàng và khối khai thác.

“Nếu tỷ lệ này bắt đầu tăng cao hơn, có lẽ đây chính là thời gian để chúng ta coi khối khai thác là một mảng đối lập với kim loại quý”.

“Một sự đột biến trong giá bạc cũng sẽ là một dấu hiệu tốt chứng tỏ thị trường kim loại đang tìm lại xu hướng tăng của mình.”

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login