Vàng hồi phục một cách khiêm tốn

By on 15/09/2015

Giá vàng ghi nhận xu hướng tăng nhẹ trong phiên đầu tuần, với giá giao ngay đóng cửa tiến gần 1USD so với chốt phiên ngày thứ Sáu, sát mốc $1109/oz.

Mặc dù tâm lý lo ngại rủi ro chi phối toàn thị trường trong phiên sáng nhưng kim loại quý chỉ tăng một cách khiêm tốn do các nhà đầu tư lo ngại Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed tăng lãi suất vào cuối tuần này – báo hiệu một đợt sụt giảm mới của giá vàng.

Quan điểm kỹ thuật.

“Về mặt kĩ thuật, kim loại quý ít nhất vẫn còn đang bị đình trệ tại xu hướng giảm gần đây nhất, thể hiện bằng việc giá trên cơ sở hàng ngày thấp hơn , với 20 SMA quay đầu giảm mạnh so với mức hiện tại. Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục chạy theo hướng giảm từ mức trung tính.”, dẫn quan điểm Valeria Bednarik – trưởng bộ phận phân tích tại FXStreet.

Valeria Bednarik nhận định: “Trong biểu đồ 4h, lập trường kỹ thuật là trung tính – giảm, với các chỉ số thấp hơn ngưỡng trung bình, và giá dao động trong khoảng 20 SMA của nó nhưng thiếu đi sự định hướng so với giá hiện hành. Xu hướng giảm xa hơn được được trông đợi nếu vàng xuyên xuống dưới $1100, và tiếp đến thị trường có thể trượt về $1089,30 – mốc giá được coi là ngưỡng hỗ trợ tĩnh mạnh”.

Ngưỡng hỗ trợ: 1,106.50 1,098.70 1,089.30.

Ngưỡng kháng cự: 1,111.60 1,124.50 1,131.80.

Diễn biến giá vàng XAU/USD - biểu đồ 4h

Diễn biến giá vàng XAU/USD – biểu đồ 4h

Giavang.net

Ani SalamaBài viết là quan điểm của bà Ani Salama – một chuyên gia kinh tế thị trường tài chính, thống kê phân tích và là người đứng đầu nhóm nghiên cứu FXStreet tại Mỹ. Năm 2010, bà gia nhập FXstreet và bắt đầu đóng góp rất nhiều tin tức được đánh giá cao.

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login