Vàng hồi phục dè dặt từ mức đáy nhiều tháng

By on 25/11/2016

Sau khi rơi xuống mức đáy nhiều tháng trong phiên giao dịch sáng nay, kim loại quý bất ngờ quay đầu tìm lại động lực tăng khi đồng bạc xanh bắt đầu thoái lui.

2_7_2_swiss-gold-plus

Hiện vàng giao ngay đã chinh phục được ngưỡng $1190, cao hơn $10 so với sáng nay. Áp lực chốt lời đồng dollar chính là một yếu tố hỗ trợ cho quý kim hồi phục từ các điều kiện quá bán trong ngắn hạn.

Rõ ràng đồng bạc xanh yếu đi sẽ củng cố cho nhu cầu các tài sản được định giá bằng đồng tiền này- điển hình là vàng.

Tuy nhiên, đà hồi phục hiện tại của vàng có thể bị hạn chế khi mà biên bản FOMC mới đây cho thấy đa số thị trường kỳ vọng vào chính sách thắt chặt tiền tệ của FED trong phiên họp cuối năm nay, Rõ ràng nhu cầu các tài sản phi lợi tức giống như vàng vì thế sẽ càng lu mờ.

Trong phiên tối qua và sáng nay, kim loại quý liên tục đi xuống khi đồng dollar ổn định và thôi thúc nhà đầu tư vàng bán ra. Một số lực mua vật chất đã xuất hiện, dù không lớn nhưng cũng hỗ trợ thị trường phần nào. “Hoạt động kiếm lời chênh lệch giá bùng nổ trên thị trường Thượng Hải sáng nay bởi doãng chênh lệch là 25 USD- điều này cho thấy lực bán tại châu Á cao hơn lực mua”- một trader cho hay.

Carol Harmer, người thành lập charmertradingacademy.com, nhấn mạnh “Thị trường vàng vẫn chưa lấy lại được tình yêu của giới đầu tư và mặc dù trong ngắn hạn thì quý kim đã rơi vào quá bán nhưng biểu đồ tuần và đặc biệt là biểu đồ tháng lại không cho thấy điều này. Các biểu đồ tháng thực sự chỉ mới bước chân sang khu vực tiêu cực, như vậy, phạm vi mà chúng ta sẽ di chuyển tới là vô cùng đáng sợ …. “

Trong khi đó, với việc thiếu vắng những thông tin quan trọng đến từ Mỹ, khả năng mua bù sau bán khống là không thể tránh khỏi. Điều này có thể khuyến khích kim loại quý thiết lập một bước phục hồi. Tuy nhiên, thị trường vẫn đang trong quá trình hoàn thành tuần thứ ba liên tiếp sụt giảm.

“Ngưỡng kháng cự của vàng đang nằm trong khoảng 1199-1205 … và chúng ta hãy nhìn xem điều gì sẽ xảy ra ở đó. Nếu phá vỡ mốc 1207, mục tiêu tiếp theo sẽ là mốc 23,6 Fib tại 1211, xa hơn nữa là mốc 38,2 tại 1235”- Carol bổ sung.

untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login