Vàng hoàn thành mô hình giá xuống

By on 30/10/2015

Giá vàng quốc tế chịu sức ép giảm mạnh từ khả năng FED tăng lãi suất vào cuối năm. Từ đầu tuần đến nay, giá vàng đã giảm 1,4%- mức giảm mạnh nhất trong 1 tuần trong vòng 2 tháng trở lại đây.

Hiện giá vàng thế giới đang ở vùng thấp nhất trong 3 tuần và lình xình dưới ngưỡng $1150/oz. Tính riêng trong 2 ngày qua, quý kim đã mất tới 34 USD/ounce.

Sự đi xuống của thị trường vàng diễn ra ngay sau tuyên bố của giới chức FED sau cuộc họp Ủy ban Thị trường Mở (FOMC) tháng Mười. Theo đó, FED giữ nguyên mức lãi suất của đồng USD tiệm cận 0 nhưng để ngỏ khả năng thắt chặt vào phiên họp tháng 12 tới đây nếu tình hình việc làm và lạm phát được cải thiện. Tuyên bố này đẩy đồng USD tăng giá mạnh và giá vàng sụt giảm như quy luật thường thấy.

Hôm qua, Bộ Thương mại Mỹ công bố GDP của nước này chỉ tăng 1,5% trong quý 3, so với mức tăng 3,9% đạt được trong quý 2. Tuy vậy, tiêu dùng tăng trưởng khả quan ở mức 3,2% là cơ sở để giới phân tích tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 12.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng diễn biến cực kỳ xấu trong phiên hôm qua khi phá thủng ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1150.00 và tiếp tục trụ vững dưới ngưỡng này. Mặt khác, thị trường cũng hoàn thành việc thiết lập mô hình đỉnh đôi mà chúng ta có thể nhìn thấy trên biểu đồ.Điều này càng khiến áp lực tiêu cực đè nặng lên thị trường, nhiều khả năng sẽ nhắm mục tiêu về vùng 1125.00.

Do đó, động lực giảm được kỳ vọng nhiều trong những phiên tới với sự hỗ trợ của đường EMA 50. Cần phải chú ý rằng giá vàng vẫn di chuyển trong kênh xu hướng tăng trong ngày, bởi vậy, cơ hội để hồi phục vẫn còn trong trường hợp thị trường vượt qua các mục tiêu nói trên. Giới đầu tư cần phải theo dõi sát sao diễn biến giá khi thị trường chạm vùng 1125.00 – 1116.00 nhằm xác định phương hướng rõ ràng hơn.

Phạm vi giao dịch kỳ vọng trong ngày dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1125.00 cho tới ngưỡng cản 1160.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi xuống

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login