Vàng hoàn thành 23.6% retracement của kênh tăng giá xuất phát từ mức thấp tháng 12

By on 15/02/2016

Giá vàng đi xuống trong phiên châu Á hôm nay 15/2 và vẫn tiếp tục chiều giảm, xuyên qua mức $1211,94 (23.6% của diễn biến giá từ mức thấp tháng 12 – tới mức đỉnh tháng 2) dưới áp lực chốt lời và điều chỉnh tăng trở lại của thị trường chứng khoán.

Tập trung vào thị trường chứng khoán

Các chỉ số chính tại thị trường chứng khoán châu Âu đều phát đi tín hiệu tăng. Kết quả là, xu hướng giảm của vàng bị nối dài hơn. Đà tăng của thị trường chứng khoán cũng phần nào hỗ trợ đồng USD, gia tăng áp lực đối với thị trường kim quý.

Cuối ngày hôm nay, hoạt động giao dịch vàng sẽ giảm sâu khi Mỹ nghỉ lễ. Ngay lúc này, giá vàng giao ngay đang duy trì mốc $1208/oz.

Các ngưỡng kĩ thuật

Kháng cự tức thì của thị trường hiện đứng ở $1232,41 (mức cao hôm 18/5), vượt lên trên mức này, thị trường có thể nhắm mục tiêu là $1263,37 (đỉnh của chu kỳ tăng giá gần nhất).

Theo chiều ngược lại, việc đánh mất mốc $1200 có thể là tín hiệu cho thấy vàng sẽ rời về mức $1191,57 (mức cao hôm 15/10).

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Giavang.net

Omkar GodboleBài viết là quan điểm của ông Omkar Godbole, nhà phân tích kiêm biên tập viên, tham gia FXStreet sau khi có 4 năm làm chuyên gia nghiên cứu tại một số công ty môi giới tại Ấn Độ. Omkar có bằng Thạc sĩ Tài chính và luôn theo sát các thị trường tài chính trên toàn cầu.

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login