Vàng: Hỗ trợ nằm tại $1275

By on 25/08/2014

Trong cả tuần trước, giá vàng diễn tiến chủ yếu theo xu hướng đi xuống và nhắm đích tới hỗ trợ trung hạn tại $1290, tuy nhiên, ngưỡng hỗ trợ này không duy trì được bao lâu và quý kim đã có bước giảm mạnh xuống ngưỡng kĩ thuật quan trọng thời gian trước là $1275. Trong những ngày cuối cùng của tuần trước, thị trường kim quý dường như được hưởng một số hỗ trợ và củng cố trên mức giá này.

Hiện, hệ số trạng thái mua vào trên OANDA di chuyển tăng mạnh trở lại gần 75% do vàng rớt mạnh xuống vùng $1275. Vào đầu tháng Sáu, vàng đã làm rất tốt để khắc phục một số thiệt hại trước đó và trở về vùng $1275, sau đó vàng đã tiếp tục dựa trên các động lực sẵn có để chạy lên ngưỡng cao bốn tháng gần đây. Sau khi di chuyển rất ít trong thời gian dài, giá vàng giảm mạnh trở lại trong tháng Năm từ trên ngưỡng hỗ trợ cũng được thành lập tại mức $1275 và thị trường hoàn toàn tan vỡ mức này rồi nhanh chóng giảm xuống mức thấp bốn tháng khoảng $1240.

Vàng đã có bước nhích nhẹ lên ngưỡng cao hơn hôm thứ Sáu khi chứng khoán Mỹ giảm, nhưng mức tăng bị hạn chế bởi những lo ngại về tình trạng giảm phát sau khi dự trữ liên bang Chủ tịch Janet Yellen cho biết thị trường lao động Mỹ vẫn còn bị cản trở bởi những ảnh hưởng của cuộc Đại suy thoái. Trong bài phát biểu tại Hội nghị ngân hàng trung ương tại Jackson Hole, Wyoming, Yellen cho biết ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có quan điểm thận trọng trong việc tăng lãi suất, bởi sự gián đoạn kinh tế trong 5 năm qua đã để lại hàng triệu công nhân phải mất việc, hoặc bị mắc kẹt tại các công việc bán thời gian.

Giá vàng giao tháng 12 định cư ở mức thấp $1280,20/oz, giảm khoảng 2% trong tuần qua. Giá vàng giao ngay đã giảm khoảng 3% trong 5 phiên gần đây.

Gold Daily Chart

Biểu đồ vàng ngày

Gold 4 Hourly Chart

Biểu đồ vàng 4h

Vàng ngày 25/08 lúc 00:35 GMT   1278.8   Mức cao: 1281.5   Mức thấp: 1274.2

Các chỉ báo kĩ thuật:

Trong phiên giao dịch sáng tại châu Á hôm nay, vàng giao dịch trong biên độ hẹp trên ngưỡng $1275

Các mốc giá xa hơn theo cả hai hướng:

Thấp: 1275 và 1240.

Cao: 1330.

Hệ số trạng thái trên OANDA

Trạng thái mua/bán vàng trên OANDA (mua- màu xanh; bán- màu cam):

Trạng thái mua vào đối với vàng nhanh chóng vượt lên trên vùng 70% do giá giảm mạnh phản ứng sự yêu thích mua vào của nhà đầu tư.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login