Vàng: Hãy theo dõi diễn biến chứng khoán!

By on 20/03/2013

Vẫn còn quá sớm để kết luận rằng thị trường chứng khoán Mỹ đang suy yếu hoặc đang bắt đầu tiến hành bước điều chỉnh. Tuy nhiên, đây là một bức tranh rất đáng để quan tâm. Tuần này, giới đầu tư nên tập trung theo dõi diễn biến của các chỉ số chứng khoán, bên cạnh đó, cũng đừng dời mắt khỏi các thị trường được hưởng lợi từ việc chốt lời chứng khoán. Đặc biệt, nếu như S&P, Dow và Nasdaq tiếp tục mất điểm, dưới đây sẽ là những cái tên được vinh danh: Vàng, Bạc, đồng Yên Nhật, Trái phiếu và đồng Bảng Anh.

Khi các quỹ phòng thủ thực hiện chốt lời chứng khoán, họ sẽ chạy sang các thị trường khác có hời hơn. Trong vài tháng gần đây, đồng Yen Nhật và đồng Bảng Anh đã được giới đầu tư để mắt nhiều trong khi thị trường vàng và bạc lại vô cùng im ắng. Trái phiếu kho bạc thì luôn luôn hấp dẫn trong bối cảnh FED tiếp tục duy trì chính sách QE của mình.Bởi vậy, trong khi hầu hết các trader đang tìm kiếm cơ hội bán chứng khoán thì nhiều người lại sử dụng bước điều chỉnh chứng khoán như một chỉ báo cho khả năng thâm nhập vào thị trường khác- những thị trường hưởng lợi từ bước giảm này. Nếu như đà giảm của các chỉ số chứng khoán được đẩy lùi, về ngắn hạn hơn, các giao dịch này vẫn nằm trong trật tự cũ.

Biểu đồ vàng kỳ hạn tháng 4 cho thấy thị trường đang tăng trở lại về phạm vi được xác định bởi đường trendline màu xanh, tuy nhiên, bước tăng vẫn cần phải xem xét. Mục tiêu ngắn hạn có thể nằm trong vùng 1615-1620. Thất bại tại đây chứng tỏ vàng vẫn chưa sẵn sàng để bứt phá. Nếu vàng có thể chứng tỏ sức mạnh của mình bằng cách đóng cửa trên ngưỡng này, đây sẽ là tín hiệu hấp dẫn lực mua và nhu cầu nắm giữ quay trở lại.

.
Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login