Vàng: Hãy sẵn sàng cho sự hồi phục nhờ tình trạng quá bán

By on 21/11/2016

Thị trường vàng đã liên tục chìm sâu kể từ cuộc bầu cử Mỹ, với kết quả Donald Trump trở thành người chủ mới của Nhà Trắng. Thị trường tài chính hiện đang định giá trong kỳ vọng Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed sớm nâng lãi suất và đồng thời xuất hiện một gói kích thích kinh tế lớn có thể làm tăng lạm phát.

Lợi suất Trái phiếu Kho bạc Mỹ đã tăng cao hơn một cách đáng kể. Lợi tức trái phiếu 10 năm Trái phiếu kho bạc đã tăng vọt từ 1,77% lên mức 2,35% kể từ ngày 04/11.

Gold may have found a floor and is looking to bounce
Điều gì đang đè nén vàng lúc này?

Lạm phát nói chung là một yếu tố tạo sự tăng giá cho thị trường vàng, bởi kim loại màu quý này là một tài sản phòng ngừa lạm phát truyền thống. Trong khi Cục Dự trữ Liên bang có thể không có một tập hợp rất nhiều công cụ để chiến đấu với giảm phát – thì Ngân hàng trung ương lại biết làm thế nào để chống lạm phát.

 

Fed có một hồ sơ theo dõi, trong đó chứng minh cuộc chiến đấu chống lại sự tăng giá song hành với mức lãi suất cao hơn – và đó cũng có thể là lý do tại sao thị trường vàng đang trong tâm trạng chán nản lúc này. Lãi suất cao cạnh tranh với vàng, mà quý kim thì là một tài sản không đem lại lãi suất.

Vàng có thể trượt giảm thêm bao nhiêu nữa trong ngắn hạn?

Về mặt kỹ thuật, vàng đã chín muồi cho một đà hồi phục sau hiện tượng quá bán. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 ngày cho thấy động lực giảm dưới mức quá bán 30% là 27% vào thứ Sáu. Sự suy giảm gần đây nhất của RSI (dưới 30%) đã được nhìn thấy vào đầu tháng 10 (đánh dấu tại điểm A) trên hình 1 – và có trước một cuộc biểu tình mạnh của quý kim lên $1338/oz (đánh dấu tại điểm B).

Vàng có thể đã tìm thấy mức giá sàn. Hợp đồng tương lai Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex vàng đang thử nghiệm hỗ trợ tại $1207/oz, mức đáy tháng 5. Các lệnh bán hôm thứ Sáu kéo vàng ngay dưới vùng đó để tạo ra một vùng hỗ trợ mới tại $1207 – $ 1201,30.

Vàng đã giảm hơn một 175USD từ mức đỉnh tháng 7 và lực săn hàng giá rẻ dài hạn sẽ bắt đầu đánh hơi xung quanh vùng giá nêu trên, tạo ra một cơ hội tốt tiếp cận thị trường.

 

Thậm chí nếu Fed không nhanh chóng dập tắt bất kỳ áp lực lạm phát nào có thể xuất hiện vào năm 2017, có một loạt các yếu tố khác sẽ giữ một mức sàn cho thị trường vàng và giữ cho người mua vào trên thị trường giá thấp. Dưới đây là một vài điểm:

  1. Sự không chắc chắn về tiềm năng cho một cuộc chiến tranh thương mại.
  2. Tăng căng thẳng địa chính trị.
  3. Đa dạng hóa Danh mục đầu tư: Một hàng rào chống lại rủi ro thị trường chứng khoán giảm.

Điểm mấu chốt: Thị trường vàng đang giảm, nhưng sẽ không bị loại trừ. Đã là thời điểm chín muồi cho một đà tăng kỹ thuật, và giá vàng quanh vùng $1200 sẽ không còn kéo dài lâu.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login