Vàng: Hãy coi chừng pullback sắp đến

By on 16/06/2016

Trong vài tuần qua, kim loại quý đã phục hồi mạnh như một lời phản hồi với khả năng lãi suất tại Mỹ không thay đổi. Sau đó, chẳng có gì ngạc nhiên khi ‘thủy triều’ một lần nữa dâng cao trở lại trên thị trường kim loại quý, bởi bà Janet Yellen dường như đã chuẩn bị cho sự thất bại trong việc cần thiết phải duy trì chu trình chính sách tiền tệ hiện tại. Tuy nhiên, cơn bão đang ấp ủ đối với kim loại quý đã vẽ nên bức tranh thị trường vàng nguy hiểm như trò chơi roulette của Nga.

Nhìn một cách cẩn trọng vào biểu đồ giá vàng thì ta thấy rằng động thái gia tăng chóng đã được trải qua. Trên thực tế, xu hướng tăng hiện nay đã đưa kim loại quý thoát khỏi mức thấp $1204,96 và chinh phục mức hiện tại trên $1300. Tuy nhiên, bất chấp sự tăng trưởng mạnh mẽ, và vị trí của giá là ở trên đường trung bình 100 ngày, một số dấu hiệu liên quan cho thấy tín hiệu đảo ngược là vô cùng rõ ràng.

Trong thực tế, một đánh giá sơ sài của RSI Oscillator cho thấy các chỉ số đã bước vào vào lãnh thổ quá mua theo khung thời gian hàng ngày. Ngoài ra, chỉ báo Stochastic Oscillator cũng nằm trong lãnh thổ đảo ngược và đã bắt đầu xu hướng giảm, phân kỳ từ biến động giá. Bên cạnh đó, có một động lực phát triển tình trạng pullback sắc nét đã xuất hiện trong tình trạng quá mua.

XAU/USD Daily Chart

Biểu đồ vàng (XAU/USD) theo ngày

Yếu tố khác ủng hộ kịch bản giảm là việc tài sản này trực tiếp đối diện với vùng đảo ngược và kháng cự khá quan trọng xung quanh mốc $1303,56. Đây là khu vực từng đánh dấu bước ngoặt lịch sử đối với quý kim và rất có thể ảnh hưởng đến diễn biến thị trường trong vài phiên tới. Cuối cùng, nếu có, việc vàng thất bại trong việc đóng cửa trên mức độ quan trọng này có thể sẽ phản ánh rằng kim loại quý đi xuống một cách có trật tự.

Phân tích dựa trên các nguyên tắc cơ bản, nhà đầu tư hãy theo dõi sát sao tình hình BREXIT bởi sự không chắc chắn của kịch bản này, nếu Anh rời EU thì vàng rất có thể tăng cao. Nhiều người cho rằng các cuộc thăm dò hiện đang nằm trong biên độ lỗi, bất kỳ kết quả nào được đưa ra thì nhà đầu tư vẫn giao dịch trong nỗi ‘sợ hãi’.

Cuối cùng, có rất nhiều yếu tố đang tác động đến cả những nhu cầu vật chất và nhu cầu đầu tư đối với kim loại. Tuy nhiên, vẫn có khả năng vàng pullback về vùng củng cố tích lũy $1276- $1263 trước đó.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login