Vàng hào hứng sau khi FED bày tỏ nỗi lo về đồng dollar mạnh

By on 28/01/2016

Giá vàng leo lên mốc cao mới trong ngày tại 1124.10 sau khi bình luận của các quan chức FED cho thấy đồng dollar mạnh đang tác động tiêu cực tới nền kinh tế nước này.

Phát biểu trong phiên họp FOMC ngày hôm qua, giới chức FED nhấn mạnh rằng đồng nội tệ mạnh đang cản trở hoạt động xuất khẩu cũng như tỷ lệ lạm phát quốc gia.

Vàng vượt mốc 50% fib

Kim loại quý lình xình trên 1118.85 (50% của mốc cao tháng 10- mức thấp tháng 12). Trong khi đó, phố Wall tiếp tục ngập đỏ còn chỉ số USD thì trụ vững tốt quanh mốc 99.00.

Với những diễn biến lạc quan hiện tại, nhiều chuyên gia dự đoán thị trường vàng sẽ còn đi lên và chạm các mức cao mới trong phiên, đặc biệt là khi chứng kiến sự suy yếu của lợi tức trái phiếu 2 năm.

Tính tại mốc 1122 trong phiên hôm qua, kim loại quý đã tăng 0.16% trong ngày. Bước đi lên đang bị cản trở sau khi FED tái khẳng định quan điểm thắt chặt tiền tệ của mình. Mặc dù vậy, Fed cũng cam kết sẽ đánh giá kỹ lưỡng tình hình kinh tế toàn cầu trước khi quyết định tiếp tục tăng lãi suất. Thông điệp này hé lộ khả năng lãi suất sẽ được tạm thời giữ ổn định trước những diễn biến của các thị trường hàng hóa và chứng khoán gần đây.

“Vàng đã tăng giá nhờ thông tin này. Trước khi có kết quả việc làm tháng 2, đây là thời điểm tốt để đẩy giá vàng miếng tăng cao”, Tai Wong, Giám đốc bộ phận kinh doanh kim loại quý tại BMO Capital Markets (New York) nói.

Như vậy là, sau khi giảm 10% trong năm 2015 và là năm giảm thứ ba liên tiếp, giá vàng đầu năm nay đã bật mạnh trở lại nhờ đà sự sụt giảm của các thị trường chứng khoán và những lo ngại về sự giảm tốc của kinh tế Trung Quốc– yếu tố góp phần đẩy giá vàng tăng 6% trong tháng này.

Các mốc kỹ thuật

Quý kim đang đối mặt với ngưỡng hỗ trợ hiện tại là 1113.15 (mốc cao 8/1), trượt xuống dưới ngưỡng này có thể đẩy thị trường về 1105.08 (50-DMA).

Trong khi đó, phá thủng trên 1131.26 (200-DMA) sẽ tạo điều kiện cho giá vàng bứt tốc về 1136 (61.8% của mốc cao tháng 10- mức thấp tháng 12).

Untitled

Biểu đồ ngày vàng giao ngay

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login