Vàng giao dịch quanh mức đỉnh 3 tuần

By on 13/06/2014

Trong phiên giao dịch hôm nay ngày 13/6, quý kim vàng duy trì khá ổn định trên ngưỡng đỉnh 3 tuần tại vùng giá $1270/oz, sau đà bứt phá đêm qua, khi thị trường chứng khoán toàn cầu suy yếu do vấn đề Iraq, đồng USD giảm giá trên thị trường tiền tệ và nhu cầu trú ẩn an toàn tăng lên.

Cập nhật lúc 15h33 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1274,05/oz.

Quý kim vàng giao dịch khá ổn định sau khi thị trường chứng khoán toàn cầu đa phần giảm điểm do căng thẳng leo thang tại Iraq.

Hơn thế nữa, đà tăng của quý kim này còn được tiếp lực bởi sự suy yếu của đồng USD trên thị trường tiền tệ. Hiện, chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – giảm xuống 80,563 điểm. Chỉ số đôla WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác – tăng lên 73,11 điểm.

Thời điểm hiện tại, Iraq đã một lần nữa trở thành “tâm điểm” của hầu hết các tin tức, mọi người đều lo ngại rằng một cuộc nội chiến sắc tộc sẽ diễn ra trong bối cảnh leo thang bạo lực tại đây. Giới cầm quyền của chính phủ Iraq đang kêu gọi Mỹ viện trợ quân sự, tuy nhiên, kì vọng này dường như không có khả năng. Nhìn xa hơn, mọi người còn lo ngại rằng bạo lực ở Iraq có thể lan sang các nước Ả Rập khác.

Trong môi trường địa chính trị leo thang và căng thẳng, vàng thường thể hiện vị thế của một tài sản trú ẩn an toàn hơn là các tài sản rủi ro như cổ phiếu.

Phí bảo hiểm vàng thanh tại Singapore, một trong những trung tâm giao dịch quý kim tại Đông Nam Á, duy trì ở ngưỡng 80 cent tới 1,2USD mỗi ounce đối với giá vàng giao ngay tại London.

“Sau khi giá vàng tăng lên đôi chút, chúng tôi đã nhìn thấy một vài lực mua đối với vàng vật chất. Tuy nhiên, nhìn chung, tuần này nhu cầu vàng vẫn khá trầm lắng,” – Brian Lan – giám đốc điều hành của hãng bán lẻ GoldSilver Central tại Singapore nhận định.


Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h00 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login