Vàng giao dịch quanh mức cao nhất 1 tháng qua

By on 23/07/2013

Vàng hiện vẫn giao dịch quanh vùng cao nhất 1 tháng qua. Nguyên nhân là do đồng USD suy yếu liên tiếp và lượng mua vàng vật chất từ Trung Quốc vẫn còn ở mức cao.

Hiện giá vàng đã tăng hơn $150/oz so với mức thấp nhất 3 năm là $1,180.71/oz thiết lập ngày 28 tháng 6 vừa qua. Giá vàng tăng trở lại sau khi chủ tịch Fed phát đi tín hiệu chỉ thu hẹp kích thích tiền tệ một khi nền kinh tế lớn nhất thế giới phát triển bền vững.

Điều này làm giảm lo ngại về vấn đề in tiền và lạm phát tác động tới thị trường vàng.

Hiện, giá vàng giao ngay có phần hơi suy yếu về vùng $1331.94/oz so với mức cao thiết lập buổi sáng nay.

Tuy có chút biến động, nhưng trong tháng Bảy này giá vàng cũng hồi phục đáng kể với 8% giá trị – thiết lập đà tăng tháng cao nhất trong hơn 1 năm qua.

“Mọi người đã có cái nhìn lạc quan hơn, tin rằng xu thế giảm của giá vàng hiện rất mong manh. Tuyên bố của Fed cũng không còn quá đáng lo ngại như trước nữa” – một trader Hong Kong chia sẻ.

Ông nói thêm: “Nhu cầu vàng vật chất ở thị trường Trung Quốc hiện tăng mạnh và sẽ luôn duy trì ở mức cao. Điều này đã giúp bù đắp thiếu hụt trong lượng cầu vàng Ấn Độ bởi những chế tài khắt khe trong nhập khẩu vàng”.

Ấn Độ – quốc gia được coi là có nhu cầu vàng vật chất lớn nhất thế giới hiện đã áp thuế nhập khẩu vàng lên mức cao 8% trong tháng 5 vừa qua góp phần làm giảm thâm hụt cán cân thương mại nước này.

Mặt khác, Trung Quốc – quốc gia đông dân nhất thế giới có nhu cầu mua vàng ngày càng cao, hoạt động giao dịch trên sàn vàng Thượng Hải cũng vì thế mà sôi động hơn rất nhiều.

Trên sàn giao dịch Thượng Hải, giá vàng giao ngay hiện vẫn cao hơn so với sàn London là $20/oz, mức chênh lệch này đã xuất hiện nhiều ngày qua.

Giá vàng giao ngay ở mức cao được hỗ trở bởi sự suy yếu của đồng USD khiến việc định giá bằng đồng bạc xanh rẻ hơn tương đối so với các đồng tiền khác.

Tuy vậy, các nhà phân tích của Reuters vẫn nhận định giá vàng, bạc sẽ vẫn còn ở mức thấp cho tới cuối năm 2014.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login