Vàng: Giao dịch gần vùng hỗ trợ vững chắc

By on 03/11/2015

Hiện tại, thị trường kì vọng nền kinh tế Mỹ tạo ra 179.000 việc là trong tháng 9, sau khi số liệu hàng tuần được công bố. Bất kì sự yếu kém nào, hay sự điều chỉnh giảm nào so với kì vọng, đều sẽ đe dọa khả năng nâng lãi suất trong tháng 12, và đó chính là cơ hội để vàng bật lên.

Vàng đang chịu tổn thương khá nặng nề bởi những phát biểu gần đây từ Cục dự trữ Liên bang Mỹ cho thấy họ có khả năng nâng lãi suất trong cuộc họp tháng 12. Tuy nhiên, đà đi xuống quý kim có thể chùn bước khi mà thị trường tìm kiếm cho mình sự hỗ trợ theo dọc đường xu hướng, hội tụ với mức giá hỗ trợ vững chắc được hình thành trong quá khứ.

Vàng rớt mạnh trong tuần trước sau nhận định của Cục dự trữ Liên bang Mỹ cho thấy cơ hội nâng lãi suất trong tháng 12 vẫn hiện hữu. Giọng điệu “chủ chiến” từ Fed đã khiến thị trường ngạc nhiên bởi trước đó họ kì vọng về một quan điểm “ôn hòa” hơn. Ngân hàng trung ương Mỹ cho rằng nền kinh tế vẫn đang hồi phục và “cân nhắc liệu có thể nâng Federal Funds rate trong cuộc họp tới”. Đây là một sự thay đổi lớn so với sự chờ đợi chung của thị trường.

Tuần này sẽ càng quan trọng hơn đối với thị trường vàng và bản thân Fed. Thông tin quan trọng nhất trong lịch dữ liệu kinh tế tháng là Báo cáo thị trường lao động Mỹ sẽ được công bố vào ngày thứ Sáu. Báo cáo tháng trước đó thực sự khá tệ, với chỉ có 142.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 9 – thấp hơn nhiều so với kì vọng là 201.000. Càng tồi tệ hơn là, dữ liệu việc làm tháng 8 bị điều chỉnh giảm mạnh xuống chỉ còn 136.000 việc làm.

Market Outlook

Diễn biến thị trường vàng

Hiện tại, thị trường kì vọng nền kinh tế Mỹ tạo ra 179.000 việc là trong tháng 9, sau khi số liệu hàng tuần được công bố. Bất kì sự yếu kém nào, hay sự điều chỉnh giảm nào so với kì vọng, đều sẽ đe dọa khả năng nâng lãi suất trong tháng 12, và đó chính là cơ hội để vàng bật lên. Cho tới ngày thứ Sáu, thị trường cũng nên cân nhắc dữ liệu bảng lương từ ADP và bài điều trần trước Quốc hội của Chủ tịch Fed Janet Yellen. Bên cạnh đó, có rất nhiều thành viên FOMC sẽ có bài phát biểu trong tuần này – điều đó có thể tạo nên biến động trên thị trường vàng.

Vùng hỗ trợ có thể được nhìn thấy rõ nét trên biểu đồ ngày của vàng. Ngưỡng $1124,00 đang đóng vai trò hết sức quan trọng với thị trường quý kim nhiều lần, hành động như “một đường viền cổ áo” và cũng là điểm “dao động”. Kênh tăng giá hiện đang thống trị trên biểu đồ và nhà đầu tư cần tôn trọng điều này nếu như giá vàng di chuyển thấp hơn để kiểm tra kênh tăng đó.

Chỉ báo RSI hiện đang có xu hướng đi xuống cùng với diễn biến giá, tuy rằng nó vẫn có xu hướng giảm xa hơn trước khi chạm vùng quá bán. Hãy tìm kiếm các lệnh giao dịch tại vùng hỗ trợ $1124,00; với việc xu hướng tăng sẵn sàng bảo vệ mức giá này.

Nếu ngưỡng $1124 bị mất, hỗ trợ xa hơn của vàng được định tại $1112,84 và sau đó là $1101,32.

Nếu mốc giá $1124 được bảo toàn và chân giá tăng được hình thành, hãy hướng tới các kháng cự $1141,94; $1155,69 và tiếp đến là $1168,48 với 100 MA ngày hành động như một kháng cự năng động của thị trường kim quý.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login