Vàng giao dịch gần mức đỉnh 2 tuần

By on 11/06/2014

Trong phiên giao dịch hôm nay, quý kim vàng duy trì khá ổn định trên ngưỡng $1260/oz, sau đà bứt phá đêm qua, khi một số nhà đầu tư đã hạ mức đặt cược vàng giảm bất chấp những thông tin kinh tế Mỹ tích cực.

Cập nhật lúc 16h14 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1264,75/oz.

Quý kim vàng giao dịch khá ổn định sau khi thị trường chứng khoán Mỹ chững lại chuỗi tăng 4 phiên kỷ lục liên tiếp.

Tuy nhiên, đà tăng của quý kim này vẫn đang bị hạn chế bởi vị thế của đồng USD. Hiện, chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – tăng lên 80,802 điểm. Chỉ số đôla WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác – tăng lên 73,39 điểm.

“Sự thất bại trong việc cắm đầu giảm dưới ngưỡng $1240/oz trong tuần trước cộng hưởng với việc Ngân hàng châu Âu ECB công bố chương trình kích thích kinh tế dường như đã đem đến “chú gấu” đối với thị trường vàng cũng như dự cảm của giới đầu tư,” – Abhishek Chinchalkar nhà phân tích của hãng AnandRathi Commodities Ltd. có trụ sở tại Mumbai cho biết.

Ông nói: “Chúng tôi không kì vọng vàng tiếp tục tăng quá vùng hiện tại khi mà chứng khoán Mỹ vẫn còn trong quỹ đạo tăng và các dữ liệu kinh tế tiếp tục điều hướng kim loại này.”

Hiện, vàng giao tháng Tám trên sàn Comex tại New York ở ngưỡng $1261,2/oz.

Xét về nhu cầu vật chất, giám đốc dealer của hãng Lee Cheong Gold Dealers tại Hong Kong cho biết: “Quanh vùng giá hiện tại, chúng tôi có thể nói rằng nhu cầu đối với kim loại vàng có thể sẽ sụt giảm đôi chút. Xét về yếu tố đầu tư, tôi không nghĩ rằng mọi người đang nóng vội.”.

Leung nói: “Dự cảm thị trường vẫn chưa thực sự khả quan. Chúng ta nhìn thấy cơ hội mua nếu kim loại vàng trượt xuống ngưỡng $1200/oz. Xét về thị trường giá lên, ngưỡng $1275/oz – $1280/oz là khó có thể vượt qua.”

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h23 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

 

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login