Vàng giao dịch dưới mốc $1590/oz

By on 14/03/2013

Thị trường vàng tiếp tục dao động trong phạm vi hẹp sau khi quay đầu mất giá trong phiên hôm qua. Sức hấp dẫn của kim loại quý ngày càng lu mờ trong bối cảnh báo cáo kinh tế tại Mỹ liên tiếp phát đi những tín hiệu tích cực.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang có giá là $1586.98/oz, không thay đổi so với sáng nay. Đêm qua, thị trường đã có lúc chạm mốc 1.600 USD/oz nhưng không giữ được mốc giá tâm lý này cho tới cuối ngày giao dịch. Lúc đóng cửa tại New York, giá vàng giao ngay giảm 5 USD/oz so với đóng cửa phiên liền trước, còn 1.588,7 USD/oz.

Hãng tin Reuters cho biết, nỗ lực tái lập mốc 1.600 USD/oz bất thành ngày thứ hai liên tiếp vào hôm qua đã thúc đẩy nhiều nhà đầu tư bán vàng ra. Thị trường chứng khoán Mỹ liên tục tăng điểm càng làm sức hấp dẫn của vàng thêm phần suy giảm.

“Chúng tôi đã đưa ra lời cảnh báo bán vàng từ tháng 12 năm ngoái. Chừng nào nền kinh tế Mỹ còn phát đi những tín hiệu hồi phục, thì chừng đó giá vàng còn đi xuống”- Henry Liu, chuyên gia nghiên cứu gia hàng hóa tại Mirae Asset Securities, Hong Kong chia sẻ.

Có thể thấy, từ đầu năm tới nay, giá vàng thế giới đã giảm 5%- đánh dấu một sự khởi đầu tồi tệ nhất trong nhiều năm trở lại đây.

“Theo tôi, vàng đang thiếu vắng các động lực kỹ thuật cũng như sức hấp dẫn đầu tư để có thể hồi phục mạnh mẽ từ mức hiện tại”- Credit Suisse nhận xét.

Hôm nay, thị trường sẽ tập trung vào diễ n biến của hội nghị thượng đỉnh liên minh Châu Âu tại Brussels, dự kiến kế hoạch đánh giá “cơ cấu” ngân sách quốc gia sẽ được thông qua. Theo bản dự thảo được đưa ra, các nước Pháp, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha sẽ có thêm thời gian để giảm thâm hụt ngân sách.

Về mặt kỹ thuật, SBJ nhận định vùng giá 1.584 sẽ là vùng hỗ trợ tạm thời. RSI H4 cũng đã về lại vùng 50 cho tín hiệu khởi đầu một xu hướng mới, giới đầu tư sẽ tập trung vào thông tin kích thích kinh tế từ Nhật Bản và châu Âu, trong khi đó, những tác động xấu từ đợt cắt giảm chi tiêu tại Mỹ sẽ ủng hộ giá vàng trong thời gian tới.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login