Vàng giảm về vùng $1200/oz do đồng USD tăng giá

By on 03/12/2014

Sức mạnh của đồng USD và thị trường chứng khoán Mỹ đã đẩy kim loại vàng về vùng $1200 sau ngày tăng giá mạnh 1/12.

Chốt phiên giao dịch ngày 2/12, đồng USD và thị trường chứng khoán Mỹ đều đón nhận đà tăng bởi các dữ liệu kinh tế khả quan khiến cho giá vàng mất hơn 10 USD mỗi ounce. Giá hợp đồng Vàng giao tháng 2 trên sàn Comex giảm 1,5% xuống còn $1199,4/oz.

Hôm qua, đồng USD tăng tới 0,8% so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới, sau bình luận về lãi suất của Phó chủ tịch FED – Stanley Fischer và Chủ tịch FED New York – William Dudley hôm thứ Hai. “Nếu nền kinh tế tiếp tục mạnh lên, khả năng tăng lãi suất sớm cũng cao hơn. Và việc này luôn có ảnh hưởng tiêu cực đến vàng”, Phillip Streible –  nhà môi giới hàng hóa tại RJO Futures cho biết.

“Về góc độ kỹ thuật. Giữ được mốc $1190 USD là điều quan trọng, do phá xuống dưới ngưỡng này sẽ khiến thị trường lao xuống $1140-1150 như đầu tuần”, Carlo Alberto de Casa – nhà phân tích cấp cao tại ActivTrades nhận xét.

Hơn thế nữa, đà giảm của giá dầu cũng khiến thị trường vàng chịu áp lực. Vàng và dầu cùng có phiên tăng mạnh ngày đầu tháng 1/12 nhưng đều không duy trì được đà tăng này. Sự giảm của giá dầu cho thấy tăng trưởng kinh tế toàn cầu còn nhiều nỗi lo, mối nguy lạm phát dường như chưa xuất hiện, trong khi đó, vàng lại là tài sản đầu tư chống lạm phát phổ biến nhất.

Trên thị trường vật chất, giới quan sát cho rằng nhu cầu vàng kì vọng sẽ tăng lên, đặc biệt là tại Ấn Độ sau khi nới lỏng biện pháp nhập khẩu. Thời điểm này đang là mùa cưới và thời điểm chuẩn bị năm mới tại Trung Quốc. Hai quốc gia Trung Quốc và Ấn Độ đóng vai trò tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới.

3 12 2014
Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay trên kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 9:20 giờ Việt Nam

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login