Vàng giảm sâu sau quan điểm diều hâu của quan chức Fed

By on 15/01/2016

Đà tăng của đồng USD cùng quan điểm diều hâu của quan chức Fed đã lu mờ hoàn toàn vai trò trú ẩn an toàn của kim loại quý.

Trong phiên Mỹ tối 14/1, có lúc giá giảm một mạch gần 25 USD từ mức cao $1095 xuống sát $1070. Sau đó, khi về gần cuối phiên, giá phục hồi và chốt ngày mỗi ounce giao ngay giảm khoảng 15 USD, xuống sát $1078. Cùng lúc, giá vàng giao tháng 2 chốt ngày mất 9,3 USD so với phiên liền trước, xuống sát mốc $1077,8/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco. Đường màu xanh lá cây. Điểm cuối là lúc 8h57 giờ Việt Nam

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco. Đường màu xanh lá cây. Điểm cuối là lúc 8h45 giờ Việt Nam

Giá vàng đi xuống sau khi các bình luận diều hâu của Fed giúp đồng USD thể hiện vị thế của mình trên thị trường tiền tệ. Hôm qua, chỉ số Đôla ICE, theo dõi sức mạnh của USD với 6 đồng tiền chủ chốt trong giỏ tiền tệ, tăng 0,2% lên 99,086 điểm.

Chủ tích Fed tại bang Louis – James Bullard cho biết, kỳ vọng lạm phát vẫn giảm có thể làm thay đổi viễn cảnh của ông đối với việc tiếp tục nâng lãi suất cho dù đến nay ông vẫn cảm thấy kinh tế Mỹ đang trên đà hồi phục.

“Tôi nghĩ rằng những ý kiến ​​này đã khởi xướng một hành vi vi phạm kỹ thuật”, Eli Tesfaye, chiến lược gia thị trường cao cấp cho môi giới RJO Futures ở Chicago cho biết thêm rằng động thái bán tháo kỹ thuật đã diễn ra ở mức mở cửa phiên giao dịch trước cũng như mức đáy của nó.

Trước đó, chủ tịch Fed tại Chicago – Charles Evans vào hôm thứ Tư đã cho biết rằng ông đã rất lo lắng về những tác động tiềm tàng của sự suy yếu trong nền kinh tế của Trung Quốc đến nền kinh tế Mỹ và về khả năng kỳ vọng lạm phát có thể được giảm xuống.

Về mặt phân tích kỹ thuật, giá vàng nằm trong xu hướng giảm trong ngắn hạn. Mức hỗ trợ vững chắc là $1056,5, còn mức kháng cự lâu dài là $1113,1.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login