Vàng giảm sâu: Lượng cầu vàng vật chất xuống sâu so với tháng Tư

By on 02/07/2013

Giá vàng có thể lại sụt giảm nghiêm trọng một lần nữa sau khi hồi phục trở lại. Lượng cầu vàng vật chất hiện vẫn ở mức thấp so với tháng Tư. Mọi người mua vàng một cách thận trọng hơn, dè dặt hơn và khác hẳn so với tháng Tư khi giá vàng sụt sâu. Thời điểm đó, nhu cầu vàng vật chất tăng mạnh do các quỹ tín thác vàng như George Soros thanh lý khoản tiết kiệm vàng SPDR của họ.

Các nhà phân tích bày tỏ rằng sự sụp đổ kinh ngạc của giá vàng trong tháng tư gây ra một áp lực lớn cho thời kì giao dịch tiếp theo (mua sớm hơn dự kiến) làm dư cầu.

“ Lượng cầu vàng vật chất đã vượt ra khỏi nguồn cung hiện tại nhưng không thể vượt qua quy mô mà chúng ta đón nhận vào tháng Tư vừa qua”, ông Huang Fulong – chuyên gia phân tích thị trường của tập đoàn CITICS Futures Co chia sẻ với Bloomberg.

“Những dấu hiệu hồi phục lượng mua vàng vật chất được mong đợi sẽ ngày một tăng lên trước kì nghỉ lễ của Mỹ và bảng lương phi nông nghiệp của quốc gia này được đưa ra vào cuối tuần” – ông bổ sung thêm dựa trên những theo dõi chỉ số đầu tư hiện tại.

Tại thị trường Hong Kong, lượng cầu vàng vật chất đã tăng trở lại. Tuy nhiên, mức tăng này vẫn chưa thể nào so sánh được với lượng cầu vàng ấn định vào tháng Tư. Các nhà đầu tư chỉ chấp nhật chi trả tối đa là mức cao hơn 2,5USD/oz cao hơn so với giá vàng giao ngay trên thị trường London. Lượng vàng ETP của SPDR sụt sâu xuống chỉ còn 968.3  tấn ngày hôm qua. Đây cũng là mức thấp kỉ lục của quỹ tín thác này kể từ tháng 2 năm 2009.

Ở thị trường Ấn Độ giá vàng 8gam ( hay còn gọi là pavan) được giao dịch ở mức Rs.19600 trong phiên giao dịch hôm nay.

Vàng giao sau tháng 8 của Ấn Độ hiện giao dịch ở mức Rs.26068, hồi phục 0.33%. Ở sàn Comex, Vàng giao sau tháng 8 được giao dịch ở mức $1258.95/oz- tăng 0,27% so với chốt phiên trước đó.

Ngân hàng Barclays cũng đã đưa ra dự báo giá vàng: Quý III là $1200/oz và giá vàng chung cả năm 2013 là  $1393/oz.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login