Vàng giảm sau khi bà Yellen tái khẳng định lộ trình nâng lãi suất

By on 16/07/2015

Thị trường vàng đang phải đối diện với áp lực giảm thêm nữa sau khi Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang cho biết lãi suất sẽ được tăng trong năm nay…

Trong phiên Mỹ 15/7, giá vàng giao ngay giảm 0,6% xuống $1148,51/oz lúc 14h09 giờ New York, ghi nhận phiên thứ 3 giảm liên tiếp.

Trong khi đó, giá vàng giao tháng 8/2015 trên sàn Comex giảm 6,1 USD, tương đương 0,5%, xuống $1147,4/oz, ghi nhận phiên thứ 5 giảm liên tiếp và thấp nhất 8 tháng qua.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 10h00 ngày 16/7 giờ Việt Nam

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 10h00 ngày 16/7 giờ Việt Nam

Giá vàng ngày hôm qua chịu áp lực lớn bởi quan điểm của bà Yellen thúc đẩy đồng USD (đồng tiền định giá vàng) tăng trên thị trường tiền tệ. Trong phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ, Chủ tịch Fed Janet Yellen cho biết, thị trường lao động được dự đoán tăng trưởng ổn định và những bất ổn trên thế giới không thể khiến tăng trưởng kinh tế Mỹ “trật đường ray”.

Chốt phiên 15/7, chỉ số Đôla ICE, theo dõi USD với 6 đồng tiền mạnh trong giỏ tiền tệ, tăng 0,5% lên 97,1460 điểm.

“Việc bà Yellen khẳng định FED sẽ nâng lãi suất năm nay không phải tin mới mẻ. Nhưng dù gì, việc này cũng giúp USD mạnh lên, từ đó kéo vàng xuống. Các báo cáo kinh tế Mỹ công bố hôm qua cũng tốt hơn dự kiến nữa”, Daniel Briesemann – nhà phân tích tại Commerzbank giải thích.

Nhiều nhà phân tích còn lo ngại vàng sẽ giảm thêm.

“Khả năng tăng lãi suất đã được bà Yellen nhắc lại liên tục thời gian gần đây. Trong bối cảnh toàn cầu giảm phát, đây có vẻ là yếu tố cơ bản gây áp lực lên vàng”, Mike McGlone – Giám đốc ETF Securities nhận xét.

Hôm qua,  Mỹ đón nhận một loạt các báo cáo kinh tế khả quan, thúc đẩy niềm tin rằng ‘đầu tầu’ kinh tế thế giới đã hồi phục tốt sau khi trải qua quý I ảm đạm. Theo số liệu của Bộ Lao động Mỹ, chỉ số giá sản xuất, đo lường giá tại các công ty bán hàng hóa và dịch vụ, trong tháng 6 tăng 0,4%. Giá tiêu dùng lõi tăng 0,3%. Sản lượng công nghiệp của Mỹ tháng 6 tăng 0,3% so với tháng 5, cao hơn so với dự đoán tăng 0,2% của các nhà kinh tế học.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login