Vàng giảm nhẹ trước khi biên bản cuộc họp của Fed được công bố

By on 07/01/2015

Phiên giao dịch 7/1, giá vàng tiếp tục ở quanh mức đỉnh 3 tuần trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi biên bản cuộc họp mới nhất của Fed để tìm manh mối về thời điểm nâng lãi suất cũng như quan điểm của các nhà thực thi chính sách đối với triển vọng kinh tế Mỹ trong năm 2015.

Cập nhật lúc 16h43 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1217,79/oz.

Thị trường vàng đã được hưởng lợi lớn trong những phiên giao dịch đầu năm 2015 nhờ vai trò trú ẩn an toàn khi mà nhiều khả năng Hy Lạp sẽ buộc phải rời khỏi khu vực EU sau cuộc bầu cử sắp tới.

Hơn thế nữa, việc giới phân tích dự đoán chỉ số giá tiêu dùng Eurozone giảm lần đầu tiên trong 5 năm qua trong tháng 12/2014 sẽ buộc Ngân hàng châu Âu tiến gần hơn đến gói nới lỏng định lượng để hồi sinh lại nền kinh tế khu vực.

Tuy nhiên, thị trường vàng đang gặp phải trở ngại khi giá dầu tiếp tục dò đáy, mặt hàng “vàng đen” đã rơi về ngưỡng thấp nhất kể từ tháng 4/2009.

Ngoài ra, một yếu tố khác khiến cho giới đầu tư lo lắng chính là nếu các quan chức Cục dự trữ Liên bang Mỹ lạc quan về nền kinh tế thì lãi suất Mỹ có thể sớm tăng. Vàng đã tăng lên ngưỡng đỉnh mọi thời đại trong giai đoạn Fed áp dụng chương trình nới lỏng định lượng và mức lãi suất thấp gần 0 hiện tại. Manh mỗi về thời điểm nâng lãi suất cũng như quan điểm của các nhà thực thi chính sách đối với triển vọng kinh tế Mỹ trong năm 2015 sẽ được nêu rõ trong biên bản cuộc họp chính sách công bố hôm nay.

“Giá vàng tiếp tục được hưởng lợi từ quan ngại rủi ro,” Zou Lihu, một nhà phân tích tại Citics Futures Co. tại Thâm Quyến, một đơn vị môi giới niêm yết lớn nhất của Trung Quốc cho biết. “Giá vàng vẫn tăng lên cao hơn mặc dù đồng USD tăng trưởng mạnh và trong khi sức mua vàng đã khá tốt, nhưng biên bản cuộc họp của Fed có thể cản trở đà tăng của vàng.”

Một thông tin khác ảnh hưởng tới tâm lý nhà đầu tư chính là chốt phiên giao dịch hôm qua 06/01/2015 Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã bán ra 2,99 tấn vàng. Đây là phiên bán ra đầu tiên của quỹ này trong năm 2015 sau phiên mua vào 5/1 trước đó.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login