Vàng giảm nhẹ do chứng khoán châu Âu đi lên

By on 30/09/2015

Giá vàng hiện đang giao dịch theo hướng giảm một cách khiêm tốn bởi đà tăng của thị trường chứng khoán châu Âu đã làm lu mờ nhu cầu đối với tài sản an toàn này.

Hỗ trợ bởi sự suy giảm trong đặt cược Fed nâng lãi suất

Xu hướng giảm của kim quý hiện đang được chặn lại bởi nhiều nhà đầu tư tin rằng Fed sẽ chưa vội nâng lãi suất. Hơn thế nữa, thị trường cũng không tin là lãi suất sẽ tăng dù thứ mà các quan chức Fed nỗ lực phát đi là đặt cược tăng lãi suất bởi trái phiếu chống lạm phát lại khiến nhà đầu tư tin theo hướng khác.

Hiện tại, thị trường chứng khoán châu Âu diễn biến theo chiều hướng khả quan, dẫn tới nhu cầu dành cho tài sản an toàn là vàng giảm xuống. Kết quả, giá vàng thế giới giao ngay đang ở ngưỡng $1123/oz.

Các ngưỡng kĩ thuật đối với vàng

Kháng cự tức thì mà vàng phải đối diện nằm tại $1136,75 (100-DMA); tăng trên mức này vàng có thể tiến lên ngưỡng $1165.92 (200-DMA).

Xét theo chiều hướng giảm, hỗ trợ thị trường được định tại $1122,79 (50-DMA) và sau đó là mốc $1100,00.

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing.

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing.

Giavang.net

Omkar GodboleBài viết là quan điểm của ông Omkar Godbole, nhà phân tích kiêm biên tập viên, tham gia FXStreet sau khi có 4 năm làm chuyên gia nghiên cứu tại một số công ty môi giới tại Ấn Độ. Omkar có bằng Thạc sĩ Tài chính và luôn theo sát các thị trường tài chính trên toàn cầu.

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login