Vàng giảm nhẹ bởi áp lực từ đồng USD

By on 23/10/2015

Hôm qua 22/10, giá vàng tiếp tục giảm, nhưng bước điều chỉnh của thị trường khá nhỏ, bởi đồng USD tăng giá do sự không chắc chắn về thời điểm Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed nâng lãi suất.

Cụ thể, giá vàng giao tháng 12/2015 trên sàn Comex giảm 1 USD, tương ứng 0,1%, xuống $1166,1/oz, thấp nhất kể từ 13/10.

23 10

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây. Điểm cuối là lúc 9h03 giờ Việt Nam ngày 23/10

Giá vàng đi xuống khi hai đối trọng với tài sản này là đồng USD và chứng khoán tăng điểm – khiến vai trò đầu tư của kim loại quý bị lu mờ.

Tuy nhiên, lực mua vào đóng trạng thái bán khống đã giúp kim loại quý này không giảm sâu hôm qua. Dù vậy, nhà đầu tư và giới phân tích vẫn thận trọng về chính sách tiền tệ của Mỹ thời gian tới.

Các dữ liệu kinh tế Mỹ tiếp tục là nhân tố chi phối thị trường ngày hôm qua. Trong đó, số liệu công bố hôm thứ Năm cho thấy, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ tuần qua tăng 3.000 đơn lên 259.000 đơn, thấp hơn so với dự đoán 265.000 đơn, trong khi doanh số bán nhà ở có sẵn tăng mạnh hơn dự kiến lên 5,5 triệu nhà trong tháng 9.

“Các số liệu cho thấy kinh tế Mỹ không phải mặt nào cũng tệ. Vì thế, tôi cho rằng đây là lý do rất nhiều người bán vàng hôm qua”, Afshin Nabavi – Giám đốc Giao dịch tại MKS nhận định.

Việc các chỉ báo kinh tế Mỹ không đồng nhất xu hướng đã khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang về thời điểm Fed nâng lãi suất lần đầu tiên trong 1 thập kỉ qua.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login