Vàng giảm mạnh nhất 6 tuần, chạm đáy tháng 4

By on 23/04/2015

Kim loại vàng chịu áp lực mạnh mẽ bởi số liệu kinh tế khả quan tại Mỹ và sự thăng hoa của phố Wall trong phiên 22/4. Nhiều nhà đầu tư đã thực hiện lệnh bán kĩ thuật trong bối cảnh chứng khoán Mỹ thăng hoa và đồng USD đảo chiều tăng trở lại trên thị trường tiền tệ sau báo cáo nhà đất.

Phiên Mỹ 22/4, giá vàng giao ngay giảm 1,3% xuống $1186,63/oz lúc 14h47 giờ New York sau khi giảm xuống $1185,33/oz, thấp nhất kể từ 14/4, ghi nhận phiên giảm giá mạnh nhất kể từ ngày 6/3.

Trong khi đó, giá vàng giao tháng 6/2014 trên sàn Comex New York giảm 16,2 USD, tương đương 1,4%, xuống $1186,9/oz.

Hiệp hội Bất động sản Mỹ hôm qua công bố báo cáo cho thấy doanh số bán nhà nước này đã chạm đỉnh 18 tháng trong tháng 3, cho thấy nền kinh tế đang trên đà tăng trưởng. Việc này càng làm tăng kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất sớm. “Báo cáo này không quan trọng như số liệu việc làm hay lạm phát, nhưng nó cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá cả”, Howard Wen – nhà phân tích kim loại quý tại HSBC cho biết.

Ngày hôm qua cũng là ngày của thị trường Mỹ khi mà các sàn giao dịch Mỹ đều đi lên, các chỉ số chuẩn chỉ còn cách đỉnh kỉ lục không xa, khoảng 10 điểm. Trên thị trường tiền tệ, chỉ số Đôla ICE, theo dõi biến động tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh khác, nhích nhẹ 0,09% trong cả phiên 22/4. USD và chứng khoán Mỹ là hai tài sản đối trọng của vàng, vàng thường dịch chuyển ngược chiều với USD và chứng khoán.

Hôm 21/4, giá vàng tăng trở lại nhờ vai trò trú ẩn an toàn của vàng do lo ngại nỗi lo vỡ nợ của Hy Lạp do quốc gia này đang gần cạn tiền. Họ đã cam kết với các chủ nợ rằng sẽ đưa lên bản cải tổ chi tiết để đổi lấy 7,2 tỷ euro còn lại trong gói cứu trợ. Tuy nhiên, quyết định chỉ được đưa ra vào ngày mai, khi bộ trưởng tài chính các nước eurozone nhóm họp.

“Thị trường đang ngày càng mệt mỏi với Hy Lạp. Trong khi đó, căng thẳng tại Yemen đang có dấu hiệu hạ nhiệt”, Ole Hansen tại Saxo Bank nhận định. Đầu tuần này, Ả rập Xê út đã tuyên bố chấm dứt không kích chống lại nhóm đảo chính Houthi tại Yemen.

Trên thị trường vật chất, nước tiêu thụ lớn nhất thế giới – Ấn Độ đã tổ chức lễ hội Akshaya Tritiya. Lực mua vàng được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong dịp này.

23 4 2015

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 9h22 giờ Việt Nam

 

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login