Vàng giảm mạnh khi FED ra tin giữ nguyên lãi suất cơ bản

By on 29/10/2015

Fed một lần nữa họp để ban hành quyết định có tăng lãi suất hay không. Đây lần đầu tiên trong hơn chín năm FED họp về vấn đề nâng lãi suất cơ bản.

Theo dự kiến, FOMC bình chọn, duy trì chính sách lãi suất bằng 0%, với lý do kinh tế Mỹ đang yếu kém xuất khẩu và lạm phát ở mức vừa phải như là lý do để tiếp tục chính sách tiền tệ nới lỏng. Việc bỏ phiếu FOMC cho thấy sự bất đồng chính kiến khi Jeffrey Lacker, người muốn Fed ban hành quyết định tăng lãi suất.

FED giữ nguyên lãi suất cơ bản và chưa nói rõ thời điểm nâng lãi suất vào thời gian nào khiến cho csc thị trường tài chính biến động mạnh. Chỉ số Dow Jones giảm mạnh nhưng sau đó tăng trở lại. Giá vàng rơi từ 1183$ về 1162$.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco

Các quyết định đưa ra giữa lúc nhiều dữ liệu cho thấy sự suy yếu của nền kinh tế, đặc biệt là trong việc thúc đẩy gia tăng việc làm và xuất khẩu. Biện pháp khôi phục lạm phát của Fed cũng được thể hiện ít trong kết quả tiền lương và giá cả.

‘Tốc độ tăng trưởng việc làm đang chậm lại và tỷ lệ thất nghiệp vẫn chưa tiến triển’ Báo cáo nên rõ.
Tuy nhiên, đối với những người tìm kiếm lý do để phân tích các báo cáo để ra bằng chứng tăng lãi suất sẽ được đưa ra, nhưng các động thái mới nhất của Fed dường như chả nói lên được điều gì.

Các bên tham gia thị trường đã đã mong đợi các thành viên ủy ban FED tăng lãi từ thời điểm tháng 8 vừa qua, nhưng sau đó FED vẫn chưa thực hiện nâng lãi suất do nền kinh tế vẫn suy yếu, thị trường chứng khoán rơi vào đà rơi, và nỗi sợ hãi leo thang trên toàn cầu và các nhà đầu tư mua vàng đã khiến vàng chạy lên 1180$..

Giavang.net

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login