Vàng giảm khi thị trường chứng khoán toàn cầu khởi sắc

By on 13/05/2014

Trong phiên giao dịch hôm nay 13/5, quý kim vàng diễn tiến theo xu hướng giảm do áp lực từ sự khởi sắc của thị trường chứng khoán toàn cầu, đồng thời, quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới có động thái bán ra làm hạn chế vai trò trú ẩn an toàn của vàng khi căng thẳng tại Ukraine chưa hạ nhiệt.

Cập nhật lúc 16h giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1294,35/oz.

Giá vàng giảm bởi chịu áp lực từ đà tăng của thị trường chứng khoán toàn cầu. Chốt phiên hôm qua, phố Wall tiếp tục lập kỉ lục mới khiến các nhà đầu tư nhanh chóng tháo chạy khỏi vàng và chuyển sang tài sản nhiều tính rủi ro hơn – cổ phiếu. Nối tiếp sau đó, thị trường chứng khoán châu Á và châu Âu cũng có động thái tăng điểm tương tự.

Đồng thời, đồng USD tăng giá trên thị trường tiền tệ tiếp tục là hòn đá tảng gây sức ép lên vàng. Cụ thể, chỉ số đô la ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – tăng lên 79,890 điểm. Song song, chỉ số đô la WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác – tăng lên 72,89 điểm.

Hơn thế nữa, các nhà đầu tư vàng cũng khá lo ngại về triển vọng của quý kim này sau thông tin quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust phiên hôm qua đã bán ra 2,39 tấn vàng. Lượng vàng nắm giữ của quỹ này hiện chỉ còn 780,46 tấn – đây cũng là phiên bán ra đầu tiên của quỹ kể từ ngày 2/5.

Trong khi đó, lực cầu quý kim vàng trên thị trường vật chất vẫn ở mức khá dè dặt, phí bảo hiểm vàng tại các thị trường chủ chốt không có quá nhiều thay đổi.

Vì vậy, kim loại vàng khó thoát ra khỏi xu hướng giảm bất chấp tình hình căng thẳng leo thang tại Ukraine.

“Chúng tôi thận trọng cảnh báo rằng đà tăng của vàng thúc đẩy bởi căng thẳng địa chính trị leo thang lúc này chỉ là tạm thời.”, các nhà phân tích của HSBC cho hay.

“Vàng rất khó có thể nằm vững chắc trên ngưỡng $1300 khi không có những tín hiệu “nóng hơn” tại đất nước Ukraine.”, các nhà phân tích bày tỏ.

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h1 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login