Vàng giảm giá vì chứng khoán và USD mạnh lên

By on 04/09/2015

Sau cuộc họp chính sách ngày 3/9, nhiều khả năng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ mở rộng chương trình kích thích kinh tế hiện tại, yếu tố này giúp đồng USD và chứng khoán toàn cầu tăng điểm. Kết quả, giá vàng bị đẩy xuống mức thấp nhất trong 1 tuần qua.

Giá vàng sáng nay 4/9 trên thị trường châu Á neo khá ổn định trên $1120/oz, thời điểm 9:09 là $1124/oz, thấp hơn khoảng 10USD so với cùng thời điểm sáng qua.

Chốt phiên 3/9, giá vàng giao tháng 12 giảm hơn 11 USD xuống $1122/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 9h32 giờ Việt Nam

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 9h32 giờ Việt Nam

Những tin tức đến từ ECB đã giúp cho đồng USD tăng giá trên thị trường tiền tệ bởi tính cho tới thời điểm này, chỉ duy nhất Cục dự trữ Liên bang Mỹ phát đi tín hiệu nâng lãi suất – đi ngược lại với trào lưu nới lỏng tiền tệ trên toàn cầu. Hôm qua, chỉ số Đôla Wall Street Journal, theo dõi USD với 16 đồng tiền trong giỏ tiền tệ, tăng 0,4% lên cao nhất 2 tuần ở 88,54 điểm. Trong khi đó, phố Wall cũng chốt phiên giao dịch trong sắc xanh. Vì vậy, giá vàng giảm khi mất đi sức hấp dẫn của 1 tài sản đầu tư.

Vàng còn chịu áp lực bởi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ dù tăng mạnh hơn dự kiến, nhưng xu hướng chung vẫn khớp với một thị trường lao động đang có tiến triển

“Hôm nay, thị trường chẳng có gì hỗ trợ cả, từ số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đến ECB giữ nguyên lãi suất, chứng khoán tăng và áp lực lạm phát thì không có”, George Gero – cố vấn tại RBC Wealth Management cho biết.

Hiện thị trường đang hướng sự chú ý về báo cáo việc làm tháng Tám của Bộ Lao động Mỹ, dự kiến sẽ được công bố vào 19 giờ 30 phút ngày 4/9 (giờ Việt Nam), nhằm có được bức tranh rõ nét hơn về nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Nhiều nhà phân tích cho rằng số liệu việc làm tốt sẽ làm gia tăng khả năng Fed nâng lãi suất tại cuộc họp chính sách sắp tới (16-17/9), thay vì tháng 12 như đồn đoán trước đó. Dự báo, nhiều khả năng giá vàng có thể rơi xuống mức $1117/oz trong ngắn hạn.

Một nhân tố khác góp phần khiến giá vàng đi xuống trong phiên này là thị trường Trung Quốc, một trong những nước tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới, đóng cửa nghỉ lễ tới ngày 4/9./.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login