Vàng giảm giá dù số liệu kinh tế Mỹ không mấy khả quan

By on 31/03/2015

Giá vàng chịu áp lực trong phiên giao dịch đầu tuần 30/3 do đồng USD và chứng khoán Mỹ cùng đi lên dù các số liệu kinh tế Mỹ không mấy khả quan.

Chốt phiên 30/3, vàng tháng 4 trên sàn Comex giảm 1,3% xuống $1184/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng bắt đầu giảm dần từ sáng qua (phiên châu Á) và neo ổn định trên mức $1180/oz.

Thị trường vàng chịu áp lực do đồng USD tăng trên thị trường tiền tệ cũng như chứng khoán Mỹ tăng điểm. Chốt phiên, chỉ số đôla WSJ, theo dõi tỷ giá giữa USD và giỏ 16 đồng tiền mạnh khác, tăng 0,7% lên 87,68 điểm và chỉ số chỉ số Dow Jones đã có phiên tăng điểm mạnh nhất trong 8 tuần.

Các số liệu kinh tế tại Mỹ được công bố hôm qua không đạt được khả quan như kì vọng của thị trường. Sau khi điều chỉnh theo số liệu lạm phát, chi tiêu cá nhân giảm 0,1% – tháng giảm đầu tiên trong gần 1 năm qua trong khi thu nhập tăng 0,4% trong tháng 2 và ghi nhận tháng thứ 2 tăng liên tiếp.

Theo báo cáo chính thức của Bộ Thương mại Mỹ, nền kinh tế lớn nhất thế giới chỉ tăng trưởng 2,2% trong quý IV/2014, chậm hơn nhiều so với 2 quý trước đó.

Các số liệu kinh tế kém khả quan có khả năng đẩy lùi thời điểm Cục dự trữ Liên bang Mỹ nâng lãi suất, tăng lãi suất cũng chính là mối nguy lớn nhất đối với thị trường kim loại quý. Tuy vậy, áp lực từ đà tăng của đồng USD và chứng khoán Mỹ đã khiến vàng mất đi động lực tăng trước đó.

“Theo xu hướng giảm, ngưỡng hỗ trợ đầu tiên sẽ là $1182 USD và sau đó là $1143/oz”, Tony Walters – nhà phân tích cấp cao tại Deutsche Boerse cho biết.

31 3 2015

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 9h30 giờ Việt Nam

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login