Vàng giảm giá do hoạt động chốt lời, dầu ổn định tại ngưỡng cao 9 tháng

By on 17/06/2014

Đà tăng của vàng do bất ổn tại Iraq đã đẩy vàng lên sát ngưỡng $1285/oz, ngay sau đó, hoạt động chốt lời của nhiều nhà đầu tư đã khiến quý kim nhanh chóng sụt giảm.

Hiện, giá vàng giao tháng 8 tăng 1,2 USD/ounce lên 1.275,3 USD/ounce trên sàn Comex với khối lượng giao dịch thấp hơn 40% so với mức giao dịch trung bình trong 30 ngày, theo số liệu sơ bộ của Reuters.

Lý giải cho đà giảm của vàng, các nhà phân tích thị trường cho rằng việc giá vàng giao ngay không thể vượt ngưỡng trung bình 50 ngày – gần 1.285 USD/ounce nên trên thị trường xuất hiện hoạt động bán kỹ thuật, dẫn tới xu hướng xuống giá của quý kim.

Tuy nhiên, tình hình căng thẳng tại Ukraine cũng như vấn đề “nóng” tại Iraq vẫn đang là những tín hiệu hỗ trợ tích cực cho thị trường quý kim.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco lúc 6h30 giờ Việt Nam

Trong khi đó, thị trường năng lượng vẫn tiếp tục “nóng” song hành với tình hình tại Iraq.

Cụ thể, giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 7 giảm 1 penny xuống 106,9 USD/thùng trên sàn Nymex, kết thúc đợt tăng giá trong 3 ngày giao dịch liên tiếp của tuần trước.

Giá dầu Brent giao tháng 8 giảm 0,1% xuống 112,86 USD/thùng sau khi tăng gần 4% vào tuần trước.

Kể từ tháng 3, Iraq đã không thể xuất khẩu dầu ở phía bắc do đường ống dẫn dầu sang Thổ Nhĩ Kỳ bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công. Phiến quân đã ngăn cản hoạt động sửa chữa đường ống dẫn dầu chính từ khu vực khoan dầu Kirkuk tới cảng Ceyhan ở Thổ Nhĩ Kỳ. Một số nguồn tin cho biết, phiến quân cũng đã chiếm đóng và cho ngừng hoạt động nhà máy lọc dầu Baiji với sản lượng sản xuất 310.000 thùng/ngày.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login