Vàng “e thẹn” trước đà tăng của chứng khoán, chờ đợi báo cáo việc làm tại Mỹ

By on 02/03/2016

Giá vàng chùn chân trong bối cảnh tâm lý lạc quan bao trùm các thị trường chứng khoán. Báo cáo sản xuất lạc quan tại Mỹ cũng khiến nhu cầu tài sản an toàn của vàng bị lu mờ.

Thị trường vàng dõi theo báo cáo việc làm

Hiện giá vàng đang được giao dịch quanh mức $1228.25, giảm so với hôm qua nhưng đã tăng nhẹ so với đầu giờ.

Có thể thấy, thị trường đang tiếp tục mất đi chỗ đứng và rơi vào vùng đỏ điểm khi tâm lý rủi ro bao trùm phiên Á. Trong khi đó, chứng khoán khu vực này lại được kích thích mạnh với nỗ lực thủng trần, từ đó, hạn chế nhu cầu vàng trong vai trò là tài sản an toàn.

Với việc chỉ số PMI của Trung Quốc ở mức thấp nhất trong 4 năm qua khi đứng ở mốc 49 điểm, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ra quyết định giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các ngân hàng thương mại, hỗ trợ thị trường chứng khoán châu Á tăng giá, gây bất lợi cho vàng.

Ngoài ra, kim loại quý cũng chịu nhiều áp lực từ báo cáo PMI sản xuất lạc quan của Mỹ. Thông tin này đang góp thêm vào những yếu tố cơ bản tích cực mà nền kinh tế hàng đầu thế giới này đang cố gắng xây dựng. Tất nhiên, dữ liệu kinh tế càng khả quan thì khả năng FED tiếp tục nâng lãi suất trong năm 2016 càng cao. Đáng buồn là vàng chỉ được lợi trong môi trường lãi suất thấp vì chúng là tài sản đầu tư phi lợi tức.

Hiện toàn bộ thị trường đang chờ đợi kết quả báo cáo việc làm tại Mỹ nhằm xác định phương hướng chính sách tiếp theo của FED. Đây cũng là thông tin quan trọng bên cạnh báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp sẽ công bố vào thứ 6.

Phân tích kỹ thuật

Vàng đang đối diện với ngưỡng kháng cự tại 1230 (1h 200-SMA) và 1236.70 (daily pivot).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1122.60 (200-DMA), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để thị trường tiến về 1115 (100-DMA).

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login